Các Đền Thánh Đức Mẹ Trên Toàn Thế Giới

 

Ngun: http://www.KinhMungMaria.com

 

 

Với niềm kính mến tri ân Mẹ Maria, xin gửi tới quư vị một loạt bài về các Đền Thánh Mẹ nổi tiếng trên toàn thế giới. Tại những nơi này, Mẹ thực sự hiện ra hoăc ban muôn ngàn phép lạ cả thể. Chúng ta cùng đọc biết ơn người Mẹ dấu ái của chúng ta. Hy vọng những sưu tầm nhỏ này sẽ giúp chúng ta thi hành sống những thông điệp của Mẹ. (Lời Dich giả)

 

 

 

******* B *******

 

Đền thánh Banneux, Bỉ quốc

Đền thánh Nữ Vương Kẻ Nghèo Khó, gần thành phố Ĺege trong làng Flamish tại Banneux. Việc tôn kính Mẹ Maria được do tại một cuộc hiện ra tới một một thiếu nữ Bỉ nghèo vào tuổi 12 trong vườn của nhà vào ngày 16/1/1933. Đức Mẹ cho hay rằng Mẹ tới để giúp đỡ những người ốm bệnh vàđau khổ nghèo khó trong mọi quốc gia. Một bức tranh, vẽ trên tường của ngôi nhà nguyện của làng được phát họa theo sự diễn tả của thiếu nữ này, h́nh Đức Mẹ mặc áo trắng với một khăn thắt lưng mầu xanh dương một chuỗi tràng hạt trên cánh tay phải của Mẹ. Vào ngày 18/1/1933, cha của em gái, một người thần công khai, đồng hành con gái ḿnh tới ngôi vườn, mặc dầu không trông thấy Đức Mẹ nhưng ngay lập tức ông ta đă trở lại đạo, bị ngập tràn bởi sự hiện diện của một sức mạnh h́nh. Sau nhiều năm điều tra, Ṭa thánh cho phép tôn kính công khai Đức Mẹ Banneux, quan thày các Kẻ Nghèo Khó, vào năm 1942. Sự chuẩn nhận chính thức được ban bố bởi Đức giám mục địa phận Ĺege vào năm 1949, một thánh tượng với tước hiệu Đức Mẹ Banneux một cách cung kính được tôn vinh vào năm 1956. Khách hành hương từ nhiều quốc gia đă tới kính viếng đền thánh. Hơn 100 đền thánh trên toàn thế giới đă thánh hiến với tước hiệu Đức Mẹ Banneux.

Mạng liên hệ:

http://members.chello.nl/~l.de.bondt/banneuxEng.htm

http://www.holyspiritinteractive.net/features/somethingaboutmary/banneux.asp

Video:

http://www.youtube.com/v/WK6oE0KqiOE&hl=en&rel=0

 

 

Đền thánh Beaupre, thánh Anna De , Gia-nă-đại

Một đền thánh nổi tiếng thế giới của Đức Trinh Nữ Maria tại Quebec, Gia-nă-đại. Nguồn gốc của được ghi nhận từ ngày một pháp lạ lành bệnh tới một người tàn tật tên Louis Grimont, vào ngày 16/3/1658. Từ một ngôi nhà nguyện nhỏ từ từ được trùng tu lớn thêm, với kiến trúc hiện thời đă được tuyên bố tiểu thánh đường vào năm 1888. Trong cánh ngang phía bắc của thánh đường một hộp đựng thánh tích bằng vàng chứa xương cổ tay thật của thánh nữ Anna. Nhiều phép lạ đă ghi nhận hàng năm, hàng ngàn khách hành hương cầu nguyện tại nơi đó quanh năm, nhưng đặc biệt vào ngày 26/7, ngày lễ kính vị thánh này.

 

Mạng liên hệ:

http://www.ssadb.qc.ca/en/index.htm

http://www.moytura.com/stanne.htm

http://www.sacred-destinations.com/canada/sainte-anne-de-beaupre.htm

http://en.wikipedia.org/wiki/Sainte-Anne-de-Beaupr%C3%A9,_Quebec

 

 

Đền thánh Beauraing, Bỉ quốc

Nơi hiện ra của Đức Trinh Nữ Maria. Mẹ tỏ lộ chính ḿnh tới 5 trẻ người Bỉ tuổi từ 9 tới 15 tất cả 33 lần trong một ngôi làng nhỏ tại Beauraing trong vùng Vallon, Bỉ quốc. Vào ngày 29/11/1932, các em đang đi bộ qua một cây cầu đường rầy xe lửa nh́n thấy một Người Nữ với đôi tay mở rộng trong bộ đồ trắng, lúp đội đầu với một triều thiên chiếu tỏa những tia sáng vàng rực chung quanh đầu một trái tim vàng trên lồng ngực . Trong một cuộc hiện ra sau đó khuyên răn các em hăy luôn người tốt. Vào ngày 1/1/1933, lần hiện ra cuối cùng nói với một em lớn tuổi nhất trong nhóm, “nếu con yêu Con Mẹ Mẹ, hăy hy sinh chính ḿnh cho Mẹ.” Đầu tiên tất cả những việc tôn kính công khai bằng việc cung nghinh Mẹ đều bị cấm đoán. Mười năm điều tra tiếp sau đó. Nhiều phép lạ đă được ghi nhận bởi những người kính viếng đền thánh họ đă xây để tôn kính Mẹ Maria đă được chữa lành bệnh. Cuối cùng vào ngày 2/7/1949, Đức cha Charue của giáo phận Namur đă cho phép tôn kính công khai tớiĐức Mẹ Beauraing”.

 

Mạng liên hệ:

http://www.medjugorjeusa.org/beauraing.htm

http://www.circleofprayer.com/approved-apparitions.html

http://www.catholictradition.org/Mary/shrines.htm

 

 

Đền thánh Bonaria, Sardinia, Ư-đại-lợi

Một đền thánh tại Cagliari, Sardinia, được dâng kính tới Nữ Vương các Thủy Thủ. Theo truyền thuyết, Cagliari một vùng bị tràn nhiễm bịnh sốt rét. Một tu già tiên đoán rằng tên của thành phố sẽ bị đổi thành Bon-aria thay “bad-air,” sự chỉ đoán đă . Lời tiên tri được thực hiện vào ngày 25/3/1370, khi một chiếc tàu chất đầy hàng hóa cố chạy vào bờ trong một cơn giông băo. Những hàng hóa của bị quăng xuống biển cho nhẹ tầu gồm cả một chiếc ḥm nặng hiện giờ được bảo tồn tại cung thánh của nhờ thờ chính ṭa. Khi chiếc ḥm đụng tới biển, băo gió nguôi dần nhưng vẫn c̣n mạnh , chiếc ḥm không bị ch́m nhưng bị đánh vào bờ gần ngôi nhà thờ, nơi đó vị linh mục kiếm thấy, chứa một bức ảnh Đức Mẹ bế Chúa Con tuyệt đẹp.

Chúa Hài-nhi cầm một quả banh trong tay trái chườn ra để nắm lấy một cây nến ngay bên cạnh một chiếc tàu kiểu mẫu đang cầm trong tay Mẹ. chính xác ghi chiều gió mặc đangtrong một pḥng không gió . Đức Mẹ Bonaria được công nhận quan thày của Sardinia bời ĐTC Piô 10, ngôi thánh đường đang xây dở sau đó được nâng lên hàng tiểu thánh đường bởi ĐTC Piô 11. Vào ngày 24/4/1970, ĐTC Phaolô 6 đă kính viếng đền thánh nổi tiếng này dâng thánh lễ ngoài trời khuyên nhủ khách hành hương cần thiết phải tôn kính Mẹ Thiên Chúa.

 

Mạng liên hệ:

http://www.sardinian.net/sardinia/monuments/churches/sanctuary_our_lady_bonaria.htm

http://www.sardegnaturismo.it/index.php?xsl=108&s=6484&v=2&c=3213&c1=&t=1

http://www.sardinian.net/sardinia/monuments/churches/basilica_our_lady_bonaria.htm

 

 

 

 

Hồng-Vit, (July 10, 2008)

 

Chuyển dch t mng: http://www.therealpresence.org/archives/Mariology/Mariology_034.htm