Các Đền Thánh Đức Mẹ Trên Toàn Thế Giới

 

Ngun: http://www.KinhMungMaria.com

 

 

Với niềm kính mến tri ân Mẹ Maria, xin gửi tới quư vị một loạt bài về các Đền Thánh Mẹ nổi tiếng trên toàn thế giới. Tại những nơi này,  Mẹ thực sự hiện ra hoăc ban muôn ngàn phép lạ cả thể. Chúng ta cùng đọc biết ơn người Mẹ dấu ái của chúng ta. Hy vọng những sưu tầm nhỏ này sẽ giúp chúng ta thi hành sống những thông điệp của Mẹ. (Lời Dich giả)

 

 

 

******* J-K  *******

Đền thánh Jasna Gora,  Ba-lan

Đền thánh Đức Mẹ quốc gia Ba-lan tại vùng Czestochowa, một h́nh tượng nổi tiếng Đức Mẹ ôm Chúa Hài-nhi. Jasna Gora, “Đồi Ánh Sáng”, một nơi chính của khách hành hương đă được ĐTC GP II kính viếng vào tháng 6/1979. nhiều chỗ nói tới đền thánh trong diễn văn các bài viết của vị Giáo hoàng Ba-lan này, ngài ám chỉ tớiĐức Mẹ Thiên Chúa Jasna Gora.”  Địa điểm của thánh ảnh trên đồi Czestochwa, vùng trung nam Ba-lan,  được phát sinh từ một vụ xây dựng một tu viện cho các tu Paulite tại đó từ năm 1382

 

Mạng Nối Kết:

http://campus.udayton.edu/mary/meditations/olczest.html

http://en.wikipedia.org/wiki/Jasna_G%C3%B3ra_Monastery

http://www.mati.com.pl/jasnagora/?strona,podserwis,pol,glowny,0,0,eng,english,ant.html

http://www.sacred-destinations.com/poland/czestochowa-jasna-gora.htm

 

Đền thánh Kevelaer, Đức quốc

Một nơi hành hương vùng bắc nước Đức, không xa mấy từ ranh giới nước Ḥa-lan. Một đền thánh Đức Mẹ nơi nhiều trẻ em tật nguyền bệnh hoạn được chữa lành. Vào năm 1641 một người thương gia trong ba đêm liền nghe một tiếng nói với ông ta, “Hăy xây một thánh địa để tôn kính ta tại đây.” Cùng lúc đó vợ anh ta được một cuộc hiện ra của một yêu kiều, nhắc tới một người lính lưu động đang bán một ảnh Đức Mẹ bằng giấy rẻ tiền. Người quân nhân đă được kiếm thấy bức anh đă được mua, nhưng bởi đám đông thu hút tới một nhà tranh nhỏ của ta, liền tặng bức tranh tới nhà xứ của làng. Nhiều lần những người , kẻ liệt, câm điếc, đặc biệt trẻ em, tới nhà thời đều được chữa lành tiếng vang thổi xa Đức Trinh Nữ Thánh Tử trong bức tranh mờ nhạt một bức tranh đầy ḷng thương xót.  Để dung chứa nổi đám đông, nên cần thiết phải xây một ṭa nhà lớn hơn, một bức tượng mới làm bằng đá nhưng làm giống như  h́nh trong bức tranh giấy để thay thế bức h́nh đang nhiều quyền thế. ĐTC Piô 9 đă gửi viên đá đầu tiên từ Rôma cho ṭa nhà mới vào năm 1892 bức tượng đă được trang trọng đội triều thiên. Ngay cả những năm chiến tranh tại Đức quốc, hàng ngàn người đă tới đền thánh này, nơi cả hai bức tượng mới bức tranh phai mờ trung tâm điểm của sự tôn kính.

 

Mạng Nối Kết:

http://bedevaartweb.com/eng/kevelaere.htm   

http://www.jorieken.nl/Marypages/KevelaerEng.htm

http://www.icon.co.za/~host/shrines/kevelaer/index.htm

http://campus.udayton.edu/mary/questions/yq/yq185.html

 

 

Đền thánh Knock, Ái-nhĩlan

Đền thánh Đức Mẹ Ái-nhĩ-lan được tôn kính tại tỉnh Mayo, từ năm 1879. Vào ngày 21/8 năm đó, trong một cơn dữ dội, h́nh Đức Mẹ, thánh Giuse, thánh Gioan Tông-đồ xuất hiện trên một đầu hồi nhà của ngôi nhà thờ làng, bao trum trong một làn sáng chói. Bên cạnh các ngài một bàn thờ, với cây Thánh giá bên trên  một Con Chiêndưới chân thánh giá. Không một lời nào từ những h́nh này. Linh mục chánh xứ không được thông báo cho tới ngày hôm sau, khi những người xem thấy th́ quá đỗi sửng sốt không thể bỏ hiện trường được. Hai lần vào năm 1880 cuộc hiện ra lại xảy ra nữa, nhưng làn sáng th́ quá chói ḷa không thể ràng nhận ra bất cứ ai ngoài Mẹ Maria. Những phép lạ xác thực đă lôi kéo hàng trăm người tới làng. Đức Tổng giám mục giáo phận Tuam bắt đầu cuộc điều tra. Chừng 15 người đă làm chứng rằng những họ thấy không phải h́nh vẽ hoặc ảo tưởng.  Giáo quyền xác quyết những lời chứng, công bố rằng những cuộc hiện rađáng tin cậy thỏa đáng.” Địa điểm bây giờ thành một nơi hành hương quốc gia. ĐTC GP II đă kính viếng đền thánh vào ngày 30/9/1979, để đánh dấu 100 năm các cuộc hiện ra của Đức Mẹ dâng hiến lại dân Ái-nhĩ-lan cho Mẹ Thiên Chúa.

 

Mạng Nối Kết:

http://www.knock-shrine.ie/

http://www.catholictradition.org/Mary/knock.htm

http://www.christusrex.org/www1/apparitions/pr00009.htm

http://en.wikipedia.org/wiki/Our_Lady_of_Knock
Video:

http://www.youtube.com/v/CgA6bmSZkmA&hl=en&rel=0

http://www.youtube.com/v/fLmquZBT2oA&hl=en&rel=0

http://www.youtube.com/v/vnpTFMB4u3A&hl=en&rel=0

http://www.youtube.com/v/Fm6ss1PBC1Q&hl=en&rel=0

http://www.youtube.com/v/Ltye3tW1jXk&hl=en&rel=0

http://www.youtube.com/v/3EHVxZcCCZI&hl=en&rel=0

http://www.youtube.com/v/PBspkCaJWy0&hl=en&rel=0  

 

 

 

Hà-Huyền,  (August 7, 2008)

 

Chuyển dch t mng:          http://www.therealpresence.org/archives/Mariology/Mariology_034.htm