Me LaSalette

Chúng Ta Hăy Lau Khô Ḍng Lệ Của Mẹ


Mẹ LaSalette Đang Hiện Ra với Melanie và Maximin

Vào ngày 19/9/1846, ngày lễ Mẹ Đau Thương, Đức Trinh Nữ Maria đă xuất hiện một lần nữa; lần này trong một làng nhỏ tên là La Sallete, thành Near Corps, 1800 thước trên độ cao của mặt biển và khoảng 35 cây số từ tỉnh Grenoble Pháp quốc. Mẹ hiện ra tại La Sallete tới 2 trẻ nhỏ đang chăn đàn vật. Các em là Melanie Calvat và Maximin Giraud ở tuổi 15 và 11 và các em mới quen biết nhau được có hai ngày. Hai em trèo lên những triền đồi của núi Mont sous-les-Baisses, mỗi em thúc 4 con ḅ lên núi. Melanie kể lại: “Tôi thấy từ một ngọn đồi những con ḅ của chúng tôi đang nằm thảnh thơi nhai cỏ. Tôi đi xuống và Maximin bắt đầu trèo lên. Bất th́nh ĺnh tôi nh́n thấy một luồng sáng đẹp, sáng hơn cả mặt trời và tỏa xuống đầy những tuyệt diệu và sốt mến của t́nh yêu bao la. Trong ánh sáng đó tôi nh́n thấy một Bà đẹp tuyệt trần với chiếc đầu dựa vào đôi tay. Bà đứng dậy và nói: hăy lại gần đây các con, đừng sợ “Ta tới đây để cho các con hay một tin vĩ đại.”
Các em rất đỗi ngạc nhiên thấy Bà trông rất là buồn phiền và những ḍng lệ chảy dài xuống đôi má. Bà chắp tay trước ngực. Trước tiên Bà nói chuyện với các em bằng tiếng Pháp nhưng mau lẹ bắt đầu nói với các em bằng thổ ngữ của họ. Đức Trinh Nữ nói tới những người hay chửi thề, không giữ ngày Chúa nhật để nghỉ ngơi và không tuân giữ luật Chúa. Lời của Mẹ rất là quan trọng và hối thúc: “Nếu các con Mẹ không vâng lệnh Thiên Chúa, Mẹ sẽ bị bắt buộc phải buông ra Bàn Tay Con Mẹ”. Lời này nói tới ngày tận thế. Nỗi đau buồn hiện lên khuôn mặt Mẹ Hồng Phúc, ḍng nước mắt và những lời nhắn nhủ cho chúng ta hay Mẹ thực sự rất quan tâm và cảm thông với loài người. “… Các con chẳng bao giờ có thể đền trả những ǵ Mẹ đă đang làm cho các con. Mẹ xin chúng ta hăy cầu nguyện thật nhiều để cứu thế giới. Mẹ xin chúng ta đi xưng tội, từ bỏ những con đường tội lỗi, hăy ăn năn và cầu nguyện. Tại La Salette Mẹ Maria chỉ cho một ân sủng lớn lao và đầy ḷng thương xót của kinh Mân côi và van xin chúng ta: “hăy giải ḥa với Thiên Chúa”. Trong suốt thời gian khi Mẹ đang hiên ra với 2 em, các em mỗi người nhận được một bí mật. Maximin nhận đuợc bí mật của cậu trước và rồi Mẹ nói một bí mật cho Melanie. Trong khi Mẹ Hồng Phúc đang nói với Maximin, Melanie thấy đôi môi Mẹ mấp máy, nhưng đă không có thể hiểu Mẹ đang nói ǵ.
Melanie cho hay cả hai bí mật được viết xuống và được trao tới tay ĐTC Piô 9 vào năm 1851. Maximin chưa bao giờ tiết lộ bí mật đă trao cho cậu, v́ cậu qua đời trước khi làm được chuyện này. Đức Hồng-y Antonelli đă trao một bản copy của bí mật này tới Nữ Bá-tước thành Clermnt-Tonnerre. (A. Peladin in the “Annales du Surnaturel” ấn bản nó vào năm 1888.)
Dưới đây quư vị có thể đọc một số điều của bí mật này:

• ¾ dân số của Pháp quốc sẽ mất Đức tin
• Một quốc gia Tin-lành trong vùng Bắc sẽ ăn năn và tuyên xưng đức tin. Bởi v́ sự này các quốc gia khác sẽ trở lại với Thiên Chúa trong đức tin.
• Giáo hội sẽ phát triển và bành trướng một lần nữa
• Sau thời kỳ b́nh an này, (thế giới) sẽ bị quấy phá dữ dội bởi ‘con quái vật’! Con quái vật (khổng lồ) sẽ tới vào cuối thế kỷ thứ 19 hoặc bắt đầu thế kỷ thứ 20.C̣n những bí mật được trao cho cô Melanie tại La Salette? Đức Trinh Nữ đă tỏ cho cô, “Melanie, những ǵ Mẹ sắp nói với con bây giờ không được giữ bí mật. Con có thể tiết lộ nó vào năm 1858” (Đây là năm mà Mẹ hiện ra tại Lộ-đức). Những bí mật này tỏ cho Melanie đă gây ra rất nhiều náo động và bất đồng. Ngoài những chuyện khác Mẹ c̣n cho biết về sự mưu sát đang tới cho ĐTC, mà nó sẽ không lấy đi mạng sống của ngài.
Những lời tiên tri dùng bởi Mẹ Hồng Phúc, những sự thật đau buồn. Mẹ dạy và lời tuyên bố của Mẹ về sự công chính tốt lành mặc dù chưa được quyết định. Nhiều người đă nhận những lời này với trọn con tim. Mẹ Maria cảnh báo rằng đức tin sẽ bị mất rất là nhiều, dành chỗ cho những vật chất, giáo huấn sai lạc (Karl Marx đă cho ra đời thủ bản lư thuyết cộng sản vào năm 1848) thuyết duy linh và nhiều những điều tội lỗi khác. Mẹ nói tiếp: “Tất cả những ai ngược đăi Giáo hội Chúa Kitô và tất cả những ai đă dấn thấn vào tội, sẽ chết và trái đất sẽ giống như một sa mạc. Rồi sau đó sẽ có ḥa b́nh, sự giaiû ḥa giữa Thiên Chúa và nhân loại” (do đó sẽ c̣n có người sống sót).
Trong khi các cuộc hiện ra này của Đức Mẹ đă xảy ra 153 năm về trước, những lời của Mẹ rất là chính xác hôm nay. Những bí mật được ban cho rất quan trọng tới sự phát triển hoàn toàn của Giáo hội và thế giới tới tận thế. Mẹ xin các con cái Mẹ cầu nguyện ban sáng và ban tối và nếu không có nhiều giờ, hăy ít nhất đọc một kinh Lậy Cha và một kinh Kính Mừng. Sau hết Mẹ dạy, “Con hăy nói điều này tới các con cái của Mẹ”. Điều này Mẹ đă nhắc lại một lần nữa.
Khi Mẹ Hồng Phúc dẫn bảo các con của Mẹ, Mẹ ngụ ư nói tới mọi người trên toàn thế giới mà họ tin vào Chúa Giêsu, Con Mẹ. Mẹ nói như vị Nữ Hoàng Thế Giới, Nữ Hoàng các Quốc Gia. Maximin cho chúng ta biết rằng Mẹ rất là xinh đẹp, vĩ đại, một nguồn sáng chói lói tuyệt diệu, Mẹ mặc một chiếc áo dài trắng, một áo choàng màu vàng sáng lạng và đôi dầy trắng của Mẹ trang hoàng với những hoa hồng nhiều mầu sắc. Những hoa hồng thấy rất rơ ràng nơi vương niệm của Mẹ. Chung quanh cổ, Mẹ đeo một sợi dây trong đó treo một cây Thánh Giá lớn có một chiếc búa và những cái ḱm móc trong phần ngang của cây thập giá.
. Maximin cũng diễn tả cậu đă thấy Mẹ biến đi làm sao. Trước hết Mẹ bay lên cao chừng 1.5 thước và rồi Mẹ từ từ biến đi trước mắt các em. Melanie nói: “Mẹ phải là một vị Thánh vĩ đại, nếu chúng tôi đă biết như thế chúng tôi đă xin Mẹ mang chúng tôi đi với Mẹ”. Các em bị đối sử rất tàn nhẫn, với những lời dọa nạt, những cḥng ghẹo, mua chuộc và những mưu mẹo rất thấp hèn. Nhưng bất kể những điều này, câu chuyện của các em vẫn đều như một. Cuối cùng sau một thời gian giảo nghiệm lâu dài và nghiêm ngặt về những sự kiện, các Đức Giám-mục vào năm 1851 một cách chính thức công nhận rằng Đức Mẹ Hồng Phúc đă thực sự hiện ra với các em tại La Salette.
Maximin qua đời vào ngày 1/3/1875 lúc 40 tuổi. Melanie sống thêm nhiều năm sau nữa tại nhiều ḍng nữ tại Pháp, Anh, và Ư. Chi qua đời vào ngày 15/12/1904 và được an táng tại Altamura (Ư).
Ư nghĩa thực của thông điệp Mẹ La Salette: Cho chúng ta rơ lư do cơn thịnh nộ của Thiên Chúa, tất cả do tội lỗi của chúng ta, do sự bất tuân, do những bùn nhơ, chủ thuyết duy vật và tự kiêu. (Thánh Maria Gô-rét-ti là một điển h́nh của sự trong trắng), Đức Mẹ van xin chúng ta hăy thay đổi đường lối sống của chúng ta và từ bỏ tội lỗi về với Thiên Chúa.
“Cuộc hiện ra này tại La Salette được hoàn toàn chấp nhận bởi Ṭa Thánh vào ngày 16/11/1851”

Hồng-Việt dịch từ mạng: http://members.chello.nl/~l.de.bondt/LaSaletteEng.htm
(June 20, 2008)