Linh mục Thánh Mẫu học Laurentin bênh vực Mễ-du

 

Đó mưu trá của Satan? Đức Mẹ thực sự đang hiện ra tại Mễ-du

 

Bruno Volpe

 

Vatican- Đối chất tới những ư kiến: Vẻ đẹp của những biện chứng. Trong những bài viết của một tờ báo, một vị giám mục người trừ quỷ đáng tin cậy, Đức ông Andrea Gemma, đă chỉ trích rất gay gắt về những hiện tượng Mễ-du vạch như  một sự lừa đảo tuyệt giỏi”. Chúng tôi cũng muốn nghe một ư kiến thuận lợi về những cuộc hiện ra trong nước đó. Do đó chúng tôi đă phỏng vấn một vị thánh mẫu học c̣n sống đầy quyền lực, Linh mục Renè Laurentin

 

Thưa Cha Luarentin, câu trả lời của ngài ra sao tới kết luận của Đức ông Andrea Gemma?

 

Trước hết, tôi đă gửi tới ngài lời chào thân ái. Thường thường, đúng ra, tôi không muốn bàn về Mễ-du bời tôi hướng chiều về sự thinh lặng thường làm bởi Giáo hội, nhưng trong trường hợp đặc biệt này tôi không thể đồng ư với Đức ông Andrea Gemma. Con số về những lần Mẹ hiện ra th́ quá nhiều, nhưng tôi không nghĩ rằng bất kỳ ai thể nói đó một mưu gian của Satan. Mặt khác, chúng ta thấy tại Mễ-du con số càng lớn mạnh về những sự hoán cải trở về với đức tin Công giáo: Satan sẽ được lợi bổng trong việc mang lại nhiều linh hồn về với Thiên Chúa chứ? Này nhé, trong những hoàn cảnh như thế này sự thận trọng một sự đ̣i buộc, nhưng tôi tin chắc rằng Mễ-du một hoa quả của Thiên Chúa không phải của ma quỷ”.

 

Đức ông Andrea Gemma cũng nói về  ấn tượng quyền lợi kinh tế tới lợi thế của các thị nhân những người cộng tác.

Lời chỉ trích này dường như không lọt tai tôi cho lắm. Đừng quên rằng các ven lề chung quanh mọi đền thánh đều những tiệm bán kỷ vật bất cứđâu một vị thánh hoặc một nơi Đức Mẹ được tôn kính, hàng trăm xe hơi sắp hàng tới, khách sạn nổi lên để cung cấp những nơi nghỉ ngơi cho khách hành hương. Theo luận của Đức ông Andrea Gemma, chúng ta phải nói rằng Fatima, Lộ-đức, Guadalupe Giovanni Rotondo cũng những mưu trá thúc giục bởi Satan để làm cho người ta nên giầu à? rồi, theo như tôi ngay cả nhà hát Opera Romana Pellegrinaggi, trực tiếp nối liền với ṭa thánh Vatican, tổ chức những cuộc du lịch tới Mễ-du. thế ….”

 

Đức ông Andrea Gemma cũng đă quả quyết rằng Giáo hội Công giáo đă phủ nhận tính xác thực của các cuộc hiện ra qua hai thời Giám mục liên tiếp của Giáo phận Mostar. Tôi hối tiếc tôi phải không đồng ư. Hai vị Giám mục địa phận địa phương được tính vào, đúng, nhưng chỉ một cách tương đối. Trong thời gian hiện tại, Ṭa thánh đă không phủ nhận tính xác thực của các cuộc hiện ra, nhưng với sự cẩn trọng thường lệ, Giáo hội tạm đ́nh chỉ các quyết định chờ đợi cho sự đích xác sâu sắc hơn về sau này.

 

Vị Giám mục- cũng người trừ quỷ, ngài biết về hiện tượng Mễ-du, đă nhấn mạnh rằng vị đương kim Giáo hoàng Benedict 16,  khi ngài c̣n Hồng y Tổng trưởng thánh bộ Đức tin, đă cấm các cuộc hành hương tại nơi đó (Mễ-du) nếu được tổ chức bởi các tu giáo .

 

Quư vị coi, bản văn kiện bởi Đức hồng y Ratzinger không ngăn cấm bất cứ  tu hoặc giáo tới Mễ-du. Sự cấm đoán, nếu được giải nghĩa trong những lời này, liên hệ tới sự tham gia của các Giám mục dâng thánh lễ cho khách hành hương.”

 

Cha rất gần với cái nh́n của Đầy Tớ Chúa, Đức Giáo Hoàng JP 2, phải không?

 

Tôi muốn nhấn mạnh rằng vị Giáo Hoàng Ba-Lan đă nói: ‘Tôi tiếc phải hướng dẫn Giáo hội từ Vatican không từ Mễ-du.’ Điều đó đối với tôi rất quan trọng”.

 

Hồng-Việt chuyện ngữ từ mạng:

http://www.medjugorje.net/index.php?option=com_content&task=view&id=254

 

(June 25, 2008)