Đức Mẹ Laus (Hồ Lụa) được Giáo hội công nhận

 

 

Chúa nhật 4/5/2008

 

Sự hiện ra đă được chấp nhận: Hăy chào kính Đức Mẹ Laus (tạm dịch Đức Mẹ Hồ Lụa)

 

Thật vậy, một thời gian dài, nhưng Giáo hộitheo tường tŕnh nàyđă chấp nhận sự hiện ra tại Pháp quốc:

 

Một Giám mục Công giáo đă phát biểu vào hôm Chúa nhật rằng Giáo hội đă chính thức công nhận Đức Trinh Nữ Maria hiện ra với một thiếu nữ chăn chiên tại làng Alps Pháp quốc vào giữa kỷ nguyên 1600.

  

Lời công bố đánh dấu lần đầu tiên Giáo hội công nhận những cuộc hiện ra của Đức Trinh Nữ Maria tại Pháp quốc từ khi những việc này trong vùng tây nam của Lộ-đức 150 năm trước, giáo phận Gap Embrun đă phát biểu.

 

Phát biểu trong thánh lễ tại Laus về việc này đă phát h́nh toàn quốc trong hệ thống truyền h́nh France-2, Đức-ông Jean Michel di Falco Leandri đă nói ngài công nhậnnguồn gốc siêu nhiêncủa các cuộc hiện ra tới một thiếu nữ chăn chiên 17 tuổi tên Benoite Rencurel bắt đầu vào năm 1664 tới năm 1718.

 

Đức Giám mục, trong một cuộc phỏng vấn với đài radiô France-Info, nói sự quyết định nghĩa giáo hộiđă tự cam kết trong một cách chính thức để nói với các khách hành hương rằng quư vị thể tới đây (Laus) với một sự hoàn toàn tin tưởng.” Việc tiến hành công nhận bao gồm một ban hội thẩm các chuyên gia giám định gồm hai nhà thần học một vị quan ṭa nghành điều tra viên, ngài nói.

Đài radiô mạng của Vatican đă cho hay chừng 30 Hồng-y giám-mục trên toàn thế giới mặt trong thánh lễ tại Laus, để tham dựlễ mừngcủa sự công nhân này.

 

Các viên chức tại nhà thờ Notre-Dame-du-Laus nói rằng sau bốn tháng với các cuộc hiện ra hàng ngày bắt đầu vào năm 1664, Đức Trinh Nữ Maria đă xin Rencurel xây một nhà thờ một nhà cho các linh mục.

 

Thánh địa, đuợc thành lập bởi Rencurel, ngày nay chào đón tới 120,000 khách hành hương mỗi nămđồng thời cung cấp dầu chữa bệnh dựa theo một phương thức Đức Trinh Nữ Maria đă day cho gái chăn chiên, các viên chức cho hay.

 

Ngày Chúa nhật công nhận làm Laus thành một nơi hành hương chính thức của Giáo hộingang hàng với Lộ-đức, một nơi tại đó Giáo hội Công giáo truyền thống đă chấp nhận việc Đức Trinh Nữ Maria hiện ra với 14 tuổi tên Bernadette Soubirous vào năm 1858.

 

Hồng-Việt dịch từ mạng: http://deacbench.blogspot.com/2008/05/apparition-approved.html

 

(May 29, 2008)