Trích từ MeMaria.org - Radio Gio Cua Me

Quà Tặng Của Đức Mẹ Maria: Áo Đức Bà Mầu Xanh

“Tôi xin kể cho các bạng nghe câu chuyện tại sao tôi lại khám phá ra Áo Đức Bà Mầu Xanh. Đây là cách thức để tôi rao truyền tình yêu Từ Mẫu của Trái Tim Vô Nhiễm Đức Mẹ Maria, và cũng là điều tôi muốn làm để đền đáp công ơn của Mẹ Maria.

Trước đây, khi thuốc trụ sinh Penicillin chưa được phát minh, tôi bị bịnh trĩ rất đau đớn. Bác sỹ điều trị bảo tôi phải giải phẫu mới mong đỡ đau. Hôm ấy, khi tôi nằm bịnh viện thì có một nữ tu nhỏ bé đến thăm và hỏi tôi:

-Thưa cha, cha có tin vào Đức Mẹ Chúa Trời không? Nhất là cha có tin vào Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ Maria không? Nếu cha tin, cha sẽ được chữa lành.

-Chữa lành bằng cách nào hả Sơ?

-Thưa cha, cách đây 4 năm, con bị bịnh ung thư và nằm nhà thương để chờ giải phẫu. Các bác sĩ mổ cho con rồi họ nói rằng họ không chữa được, và họ cho con nằm đó để chờ chết. Lúc đó, con cầu nguyện với Đức Mẹ của Áo Đức Bà Mầu Xanh. Con chán nản vì phải nằm một chỗ để chờ chết, nhưng rồi Đức Mẹ của Áo Đức Bà Mầu Xanh đã cứu con. Con khỏe hẳn. Vậy cha có muốn con biếu cha một Áo Đức Bà Mầu Xanh không ạ?

-Vâng, xin Sơ tặng cho tôi một Áo Đức Bà đi!

Thế là vị nữ tu nhỏ bé tròng vào cổ tôi một cỗ Áo Đức Bà Mầu Xanh. Tôi cảm thấy khỏe hẳn lại, và máu từ vết thương bắt đầu ngừng chẩy. Hai ngày sau, trong phòng rọi phim, các bác sĩ hỏi tôi rằng khi nào thì bịnh trĩ của tôi lành. Tôi trả lời họ rằng bịnh trĩ của tôi lành trong vòng 2 ngày. Tất cả các bác sĩ và y tá đều ngạc nhiên. Một bác sĩ nói:

-Cha có một vết thương mà phải mất ít nhất là 6 tháng mới lành được. Vậy mà cha nói chỉ có hai ngày thôi à? Bây giờ chúng tôi xem xét lại thì chẳng còn dấu vết gì nữa!

Đó là việc tôi mắc nợ Đức Mẹ Vô Nhiễm. Từ đó trở đi, tôi đã làm tất cả mọi sự để truyền bá lòng sùng kính Áo Đức Bà Mầu Xanh. Tạ Ơn Chúa! Những ai nghe tôi nói về Áo Đức Bà Mầu Xanh thì đều tỏ ra thích đeo Áo này. Họ trở nên tông đồ đức tin của Đức Mẹ Maria.

Cứ vào mỗi tháng 5, tôi xin các linh mục tại nhà thờ St. Patrick ở thành phố Toronto, nước Canada cho phép tôi nói về ÁoĐức Bà Mầu Xanh. Tôi có cả ngàn cỗ Áo Đức Bà Mầu Xanh, nhưng tôi nghĩ chắc chỉ có cỡ chừng 30 người muốn mặc Áo Đức Bà Mầu Xanh này thôi.

Thật lạ lùng! Mới qua một bụổi sáng mà cả ngàn cỗ Áo Đức Bà đã được mọi người đón nhận một cách sốt sắng. Phòng của tôi trở nên đông đảo vì người ta chen chúc nhau đến nghe tôi chia sẻ cảm nghiệm, và đồng thời để xin Áo Đức Bà. Tôi thật khờ dại khi khoe Áo Đức Bà Mầu Xanh mà tôi đã được vị nữ tu nhỏ bé tặng cho. Bởi vì người ta giựt mất luôn chiếc Áo Đức Bà của tôi.

Áo Đức Bà Mầu Xanh là chuyện của nữ tu Justin Bisqueyburu. Bà vốn là một trẻ mồ côi. Bà được một người bà con giầu có nhận làm con nuôi. Sau đó, người bà con này để lại cho bà một gia tài kếch xù. Ngày vui nhất của bà là ngày 27 tháng 11 năm 1839, khi bà được nhận vào tu ở Nhà Dòng Nữ Tử Bác Ái Vincent De Paul, tại Paris, Pháp Quốc. Hiên nay, Dòng này cũng có mặt tại tiểu bang Maryland, Hoa Kỳ.

Nữ tu Justin được mọi người thương mến. Bà trở nên môt người thân tín của Đức Giáo Hoàng Pio thứ 9, trong những ngày đen tối, trước khi ngài bị giam ở Vatican. Nhiều người nổi tiếng trên thế giới rất ngưỡng mộ bà. T uy nhiên, nữ tu Justin luôn sống khiêm nhường và không muốn ai biết đến tung tích của bà.

Bà đã được Đức Mẹ Maria hiện ra với tất cả vẻ đẹp huy hoàng của Mẹ. Mẹ Maria đến nhiều lần để nhắc nhở Nữ tu Justin hãy làm ra Áo Đức Bà Mầu Xanh và phân phát cho mọi người. Mẹ Maria nói rằng các linh mục hãy làm phép cho Áo Đức Bà, rằng mọi người nên mặc Áo này trên cổ hay để Áo trong phòng riêng.

Áo Đức Bà Mầu Xanh có quyền năng là ban cho người đeo được ơn hoán cải, trở về với Con của Mẹ là Chúa Giêsu, và đưa Chúa Giêsu đến trái tim của nhân loại. Lời cầu nguyện khi mặc Áo Đức Bà Mầu Xanh thật đơn giản như sau:

Lạy Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tôi Mẹ Maria, xin cầu bầu cho chúng con bây giờ và trong giờ lâm tử của chúng con. Amen.”

Lm Robert A. MacDonald, DCCT
Kim Hà, 12/12/2005, Lễ Kính Đức Mẹ Guadalupe