Giới Thiệu Đức Mẹ Mễ Du (Part#10)4. Dấu chỉ lớn thường xuyên nh́n thấy được

Như chúng ta đă được biết ở trên, Mẹ Maria sẽ c̣n tiếp tục hiện ra với các em cho đến ngày thực hiện một Dấu Chỉ Lớn.

Ngay từ tháng 8-1981, khi luồng ánh sáng nối liền Nhà thờ Mễ-Du với cây Thánh Giá trên núi Krizevac, Đức Mẹ đă báo trước: “Tất cả những dấu lạ đó đều có mục đích củng cố đức tin của chúng con cho đến ngày Mẹ sẽ gửi đến một dấu chỉ thường xuyên nh́n thấy được”.

“Sau điềm báo thứ nhất, hai điềm báo khác sẽ đến sau một thời gian ngắn ngủi, để mọi người kịp thời ăn năn trở lại, do ḷng thương cứu độ của Thiên Chúa.

“Hết ba điềm báo, dấu chỉ lớn nh́n thấy được sẽ đến. Thật là khủng khiếp !… Ai c̣n sống sót th́ họ chỉ c̣n thời gian rất ngắn nữa thôi để ăn năn trở lại. Nên Mẹ van nài, năn nỉ hăy gấp rút ăn năn trở lại v́ sợ không kịp…”

Mẹ cho biết rằng: dấu chỉ đó nhằm hoán cải những người không tin.

Để được hiểu rơ hơn về Dấu Chỉ Lớn có tầm mức quan trọng đặc biệt này, chúng ta không có tài liệu nào khác hơn là bức thư của cha Tomislav Vlasic (Chánh xứ Mễ Du) gửi lên Đức G.Chủ Gioan Phaolô II, đề ngày 2-12-83, do chính thị nhân Maria Pavlovic đề nghị sau lần Đức Mẹ hiện ra ngày 30-11-1983.

Sau đây là đoạn trích bức thư (1) về Dấu Chỉ Lớn đó:

“Trước khi được thấy Dấu Lạ dành cho nhân loại, sẽ có ba dấu cảnh báo xảy ra cho thế giới.

Những dấu cảnh báo này sẽ là những biến cố trên mặt đất… Ba ngày trước khi xảy ra mỗi cảnh báo, em Mirjana sẽ báo trước cho một linh mục em tự do lựa chọn.(2) Mirjana sẽ là người làm chứng. Việc làm chứng của Mirjana sẽ là sự xác nhận về tính xác thật những lần Hiện Ra của Đức Mẹ, và là một thúc giục thế giới ăn năn trở lại. Sau những lần cảnh báo trên, sẽ xảy ra một dấu lạ hữu h́nh ngay tại nơi Hiện Ra ở Mễ Du, dấu lạ dành cho tất cả nhân loại được thấy. Dấu này sẽ làm chứng cho những lần Hiện Ra là thật và coi như là lời kêu gọi trở về đức tin.

Lm Petar LJUBICIC, được thị nhân Mirjana chọn để loan báo tuần tự cho thế giới 10 Bí mật Đức Mẹ đă trao cho cô

Quăng giữa ấy là thời gian của ân sủng và của việc trở lại. Sau khi xảy ra dấu lạ được nom thấy, những ai c̣n sống sẽ có ít thời giờ để trở lại. Bởi vậy, Đức Trinh Nữ khuyên giục phải mau trở lại và làm ḥa.

Theo Mirjana, chúng ta đang ở gần những biến cố Đức Trinh Nữ đă tiên báo.

Nhân danh những cảm nghiệm mà em đă trải qua, Mirjana nói với nhân loại: “Xin hăy ăn năn trở lại càng sớm càng tốt. Xin hăy mở rộng trái tim cho Thiên Chúa”.

5) Canh tân thiêng liêng

Chúng ta có thể quả quyết rằng: Cuộc canh tân thiêng liêng đang được thực hiện tại Mễ-Du và bởi Mễ-Du, là một dấu chỉ chắc chắn về tính cách siêu nhiên của sự lạ đang xẩy ra tại đây. Mẹ Thiên Chúa và cũng là Mẹ nhân loại đă đến đây để đem loài người trở về với Thiên Chúa..

Sáu thiếu niên nam nữ đă được thấy Đức Mẹ cũng đă được biến đổi về đàng thiêng liêng: Các em cầu nguyện nhiều, hi sinh, hăm ḿnh, ăn chay những ngày Mẹ xin.

Theo chứng tá của linh mục René Laurentin, những em được thấy Đức Mẹ, đă sống, hành động và nói năng rất chân thành, khiêm tốn và nhă nhặn, làm cho ngài không thể hồ nghi về những ǵ các em làm chứng liên hệ đến sự kiện đang xẩy ra. Có nhiều lần được yêu cầu cho chụp ảnh, các em đă tỏ ra rất đỗi ngạc nhiên và nói: “Nhưng chúng tôi có là ǵ đâu, chúng tôi chỉ là những người đă thấy và làm chứng mà thôi”. Khi các em đă được chính Mẹ dạy dỗ th́ làm sao các em không tiến mạnh trên đường nhân đức.

Nhiều Nhóm Cầu Nguyện đă được thành h́nh và sống tinh thần cầu nguyện, ăn chay và huynh đệ. Ngày lễ Tôn Kính Thánh Giá năm 1983, một vạn người, đa số là thanh niên đă đi chân không đến Mễ-Du để hành hương. Nh́n thấy các bạn trẻ sống theo lời Mẹ Maria dạy, nhiều người lớn tuổi đă phải nói: “Các người trẻ đă cầu nguyện và ăn chay sốt sắng hơn chúng tôi nhiều”. Những bạn trẻ này trước kia không hề biết đến chuỗi Mân Côi, th́ nay đeo chuỗi ở cổ, lần chuỗi chung với nhau ở nhà thờ, lúc về nhà lại khuyến khích mọi người lần chung trong gia đ́nh.

Giáo xứ Mễ-Du đă thay đổi hẳn bộ mặt: lâu nay hàng ngày họ ở lại Nhà thờ ba bốn tiếng đồng hồ, cầu nguyện, lần hạt Mân Côi chung dự Thánh Lễ, mà không biết chán 

Giáo dân đă nhất tề sống tinh thần Phúc âm, không c̣n tranh giành căi cọ, xích mích lời qua tiếng lại. Người ta dễ dàng tha thứ và làm ḥa với nhau, xoá bỏ mọi tỵ hiềm. Dân giáo xứ hăng hái tiếp đón và giúp đỡ những người hành hương, những người qua đường lỡ bước nghèo khổ, người ta rất mực săn sóc đến kẻ bệnh tật và già yếu…

Ḷng sốt sắng, sự thánh thiện ấy đă khởi sự từ khi Đức Maria đặt chân đến mảnh đất này, đến ngày nay, sau 23 năm trường, vẫn không suy giảm ! Ở trần gian này, mà cái ǵ cũng mau tàn như câu nói dân gian: “Mây tán, tuyết tan, hoa tàn, nguyệt khuyết”, th́ Mễ Du là một luật trừ, v́ họ đă được Đức Mẹ Chúa Trời bảo vệ săn sóc cách đặc biệt, như chính Người đă hứa trong nhiều Thông điệp.

Mễ-Du đă trở thành nơi thánh, nơi hành hương, ở đó người ta được ơn lạ, được trở về với Chúa, được tiếp xúc với Trời. Nhiều linh mục đến đó đă không khỏi bị cảm kích khi nh́n thấy đông đảo người tuôn đến 12 toà giải tội, đặt trong và quanh nhà thờ nhỏ bé của họ đạo xa xôi và hẻo lánh này 

Từ Mễ-Du, cuộc canh tân thiêng liêng sẽ lan tràn khắp Giáo Hội, khắp thế giới và những hồng ân bởi trời sẽ đến với loài người, qua và nhờ Mẹ Maria Mẹ Thiên Chúa, Mẹ loài người, Mẹ Giáo Hội, Nữ Vương Hoà B́nh.

THAY LỜI KẾT

Tóm tắt sứ điệp và sự kiện Mễ-Du – cuộc viếng thăm tràn đầy yêu thương của Mẹ Maria với con cái loài người – trong một ít trang vắn vỏi, không thể gọi được là tạm đủ. Những ǵ ít ỏi được giới thiệu với các độc giả ở trong tập sách nhỏ này chỉ coi như là gợi lên một cách khô khan đôi nét căn bản cuộc hiện ra và sứ điệp của Đức Mẹ tại Mễ-Du.

Thật đáng tiếc, không thể làm thế nào hơn trong khuôn khổ một tập sách giới thiệu nhỏ này. Vô cùng thiết tha mong ước các độc giả t́m đọc thêm ở những sách sau đây, ít nhất là quyển MẸ ĐẾN LẦN CUỐI để thấy tất cả tấm ḷng Người Mẹ đă v́ yêu thương con cái vô bờ bến, và v́ đă bồi hồi xót xa khi thấy các con cái ḿnh lao vào vực thẳm, nên đă không quản ngại thân hành từ trời đến nhắc nhở, chỉ bảo, khuyên giục v.v… ngần ấy năm trời không biết mỏi mệt, chán nản, ngă ḷng.

  Nếu bạn là người con thảo thật ḷng yêu mến Mẹ Maria, xin bạn đừng nghĩ ngợi ǵ hết, đừng để những thiên kiến, thành kiến hay những lập luận nào ngăn cản làm bạn ngần ngại. Bạn hăy chỉ nh́n vào t́nh thương ấy của Mẹ mà thôi và ra sức đáp trả.

Lm Phêrô Hoàng Minh Tuấn, DCCT

-----------------------------

(1) Từ sách MẸ ĐẾN LẦN CUỐI, số 817

(2) Và cô Mirjana đă chọn và tŕnh lên Đức Mẹ linh mục PETAR LJUBICIC, Ḍng Phan sinh. Trước khi loan báo các bí mật đó, linh mục sẽ cùng Mirjana ăn chay và cầu nguyện 10 ngày, ba ngày cuối cùng, linh mục sẽ dùng các phương tiện thông tin đại chúng để loan báo cho toàn thể thế giới cái ǵ sẽ xảy ra và xảy ra ở đâu.

MUỐN BIẾT THÊM VỀ MỄ DU MỜI BẠN ĐỌC NHỮNG SÁCH SAU ĐÂY:

   1. Bà là Ai ? (Chứng từ trung thực và đầy xúc động của một Kư giả Tin Lành, ô. Wayne Weible, về Đức Mẹ)

   2. Mẹ đến lần cuối (quyển căn bản)

   3. Các chứng từ về Mẹ (sưu tập các chứng từ và sự lạ của Mễ Du)

   4. Tôi đă thấy Đức Trinh Nữ (Lm Yanko Bubalo ofm Phỏng vấn thị nhân Vicka)

   5. Sống Sứ điệp của Mẹ (3 tập) (Sưu tập sứ điệp của Đức Mẹ những năm đầu, có kèm Suy Niệm)

   6. Suy niệm và sống sứ điệp – trọn bộ các Thông Điệp và Suy niệm: Năm 2001 / 02 / 03 / 04 / 05….

   7. Đâu là sự thật việc Đức Mẹ hiện ra tại Mễ Du (R. Laurentin) (Khảo sát mặt khoa học)

Sách của nhà xuất bản Giờ của Mẹ, USA (www.memaria.org):

   1. Đức Mẹ hiện ra tại Medjugorje, Nam Tư

   2. Ơn lành Đức Mẹ tại Medjugorje, Nam Tư

   3. Phép lạ tại Medjugorj