12-Người cộng sản "nhạo báng"
phần thứ ba của Bí mật
Fatima

Prepared for internet by Msgr Peter Nguyen Van Tai
Radio Veritas Asia, Philippines

Người cộng sản "nhạo báng" phần thứ ba của Bí mật Fatima.

 Sau khi công bố phần thứ ba của Bí mật Fatima, một số báo chí thiên tả và một số người cộng sản hoặc cựu cộng sản đă lên tiếng "nhạo báng" và coi việc nầy như là một "tṛ hề", một tuyên truyền nhằm đả kích chế độ cộng sản, và là một hành động quảng cáo của Năm Thánh. Thực sự không phải vậy. Mục đích của việc công bố "Bí Mật Fatima" chỉ nhằm khuyến khích các tín hữu Kitô và mọi người thiện chí t́m trở lại với Thiên Chúa, cách riêng trong Năm Đại Toàn xá này, nếu muốn có một thế giới ḥa b́nh.

 Tại Fatima, ngày 13.5.2000 vừa qua, khi nói đến các cuộc bách hại, ĐHY Angelo Sodano dùng danh từ "các chế độ vô thần". Như vậy có nghĩa là các cuộc bách hại Giáo hội không phải chỉ do chế độ cộng sản mà thôi, mà c̣n do những chế độ vô thần khác nữa, như chế độ phát xít đức quốc xă. Trong thế kỷ vừa qua, tại Mexico, do Bè nhiệm cai trị, biết bao linh mục và người dân công giáo bị sát hại. Trong cuộc nội chiến Tây ban nha (1936-1939), biết bao giám mục, linh mục, nam nữ tu sĩ và giáo dân bị xử bắn, trung b́nh mỗi ngày 70 người; xác bị treo lên nơi cao, để dân chúng qua lại khiếp sợ... Biết bao tu viện, nhà thờ, trường học công giáo... bị phá hủy.

 Ngày 26.6.2000 vừa qua, Ông Francesco Alberoni, giáo sư xă hội học, viết trên nhật báo "Tin Chiều" (Corriere della sera) như sau: Cả ngày nay, trong các diễn văn, luận điệu, một số người tự cho ḿnh thuộc giới trí thức tiến bộ... đă coi Kitô giáo như là một tôn giáo không khoan dung và đàn áp. Nhưng trong thế kỷ này , các người công giáo đă chịu biết bao bạo động do các chế độ độc tài Đức Quốc xă, Bè Nhiệm, và Cộng sản. Trong lúc này, họ đang phải chịu biết bao bạo động do chế độ Hồi giáo quá khích, và mới đây, do cả chế độ Ấn giáo nữa. Và tôi nghĩ rằng cần phải nhắc lại những sự kiện này, bởi v́ không có báo chí hay đài phát thanh, truyền h́nh Tây phương nào nói đến, kể cả Liên hiệp quốc và Tổ chức Ân xá quốc tế.

 Hằng năm nhật báo "Quan Sát Viên Roma" (L'Osservatore Romano) làm bản danh sách các nhà truyền giáo bị sát hại, mỗi năm mỗi thêm đông hơn.

 Nhật báo "Tương Lai" (Avvenire) số ra ngày 29.6.2000 nhắc lại lời kêu gọi của ĐTC yêu cầu chấm dứt những cuộc bách hại các tín hữu Kitô. Báo này c̣n dành hai trang kê khai các địa điểm, nơi đang có những cuộc bách hại các tín hữu.

 Kư giả Antonio Sorci viết trên tờ "Ngày Tin" (Il Giornale) số phát hành ngày 01.7.2000 như sau: Bất cứ ở đâu và đối với bất cứ người nào, Giáo hội công giáo luôn là một bàn tay của người bạn, là niềm hy vọng, là vẻ xinh đẹp. Kư giả viết tiếp: Đứng trước những khiêu khích này, Giáo hội không lên tiếng, không áp đặt, không đ̣i hỏi. Giáo hội chỉ yêu cầu hăy suy nghĩ, hăy có một chút lương tri. Giáo hội không lên án phạt vạ. Trái lại chỉ rao giảng t́nh thương xót đối với mọi người; Giáo hội ôm hôn và nâng cao con người lên, dù họ bị đắm đuối đến mức độ nào đi nữa. Giáo hội băng bó các vết thương, an ủi những người đau khổ. Kư giả kết luận: Đối với tôi, hành động của Giáo hội là một hành động thuộc về thế giới bên kia. Hay nói cách khác: hành động của giáo hội là hành động của Trời cao trên trái đất này. Nhưng tiếc thay, có người lại khinh chê, nhạo báng và tiếp tục bách hại Giáo hội.
 

http://vntaiwan.catholic.org.tw/y2huan/18fatima.htm