ĐỨC MẸ LAUS, PHÁP: NƠI ẨN NÁU CỦA CÁC LINH HỒN TỘI LỘI

CUỘC HIỆN RA VỚI CHÂN PHƯỚC BENOITE RENCUREL

(TẠM DỊCH: ĐỨC MẸ HỒ LỤA – PHÁP QUỐC)

 

Nguồn: Cát Minh chuyển dịch cho thanhlinh.net

 

Lời Ngỏ: Giáo hội Pháp vừa mới chính thức công nhận ngày 7/5/2008 cuộc hiện ra của Đức Mẹ Laus ở Pháp cách đây 3 thế kỷ với một cô bé chăn chiên. Mục đích của cuộc hiện ra là giúp hoán cải các tội nhân. Ngoài ra, lời tiên báo của Đức Mẹ về thông điệp được loan đi vào thời cuối cùng. Phải chăng đây là thông điệp mà Thiên Chúa cũng muốn gởi tới nhân loại hôm nay, khi thế giới đang rời xa Thiên Chúa. Tỗi lội đang lan tràn khắp thế giới qua internet, phá thai, buôn người, khủng bố và các bệnh dịch, thiên tai dồn dập… Thế nhưng con người vẫn c̣n hy vọng, khi họ biết sám hối trở về với Thiên Chúa. Xin tiếp tay phổ biến thông điệp Đức Mẹ Laus đến với mọi người. Chân thành cám ơn. Download Acrobat pdf gởi cho bạn bè.

 

==============================================================

 

Phần 1

 

Sau hơn 3 thế kỷ, Đức Mẹ hiện ra ở Laus (tạm dịch Hồ Lụa), một thành phố dưới chân rặng núi Alps, nước Pháp có lẽ mang đến một thông điệp cho thế giới hôm nay. Một trong những lời tiên báo của Đức Mẹ Laus là một thông điệp được ban ở đó sẽ tái xuất hiện vào thời kỳ cuối cùng của thế giới. Đức Mẹ Laus, nơi ẩn náu của các linh hồn tội lỗi được các Giám Mục Pháp chính thức công nhận vào ngày 7 tháng 5 năm 2008 vừa qua.

 

Tọa lạc tại Dauphiné thuộc miền Nam nước Pháp dước chân rặng núi Alps, nằm về phía Đông Nam của thành phố Gap là thung lũng Laus. Laus tiếng địa phương có nghĩa là hồ nước, v́ đă từng có một cái hồ ở dưới thung lũng này. Vào năm 1666, làng này gồm khoảng 20 gia đ́nh sống rải rác trong những túp lều nhỏ. Dân cư ở đây đă xây một nguyện đường tận hiến cho Thánh Mẫu Truyền Tin. Chính tại nơi này, Đức Mẹ đă chọn để hiện ra trong một cuộc gặp gỡ tốt đẹp, ư nghĩa với một cô gái khiêm nhường, thất học tên là Benoite Rencurel. Đức Trinh Nữ nói với cô bé chăn chiên:

 

- Ta đă xin Con của Ta cho những người kẻ tội lỗi ở Laus được ơn hoán cải, và Ngài đă ban cho Ta điều đó.

 

Benoite đă học chịu đựng đau khổ từ thời thơ ấu, khi cô sinh ra trong cảnh rất nghèo khổ, mà hoàn cảnh càng trở nên tồi tệ hơn lúc cha của cô qua đời khi cô mới lên bảy. Benoite ra đời vào tháng 9, năm 1647, và 2 tháng trước ngày sinh nhật của thánh nữ Mađalêna Maria, người nữ yêu mến của Thánh Tâm Chúa, các chủ nợ không ngừng xiết nợ người mẹ góa phụ của Benoite, và v́ thế các con của bà phải đi lao động để nuôi sống và giúp đỡ gia đ́nh.

 

Benoite không những là một sự trợ giúp mà c̣n là một sự bảo vệ cho mẹ của cô, người đă trung thành dạy dỗ các con cái của bà thuộc kinh Lạy Cha, Kính Mừng và kinh Tin Kính. Một ngày nọ, cô thấy một số đàn ông đang đi về phía nhà của ḿnh, và cô đă chạy về cảnh báo cho mẹ, và chống lại một người trong bọn họ đă cả gan dám mua chuộc bằng tiền bạc để đổi lấy tiết nghĩa của mẹ cô.

 

Khi Benoite lên 12 tuổi, gia đ́nh cô bị rơi vào thảm cảnh tồi tệ nhất, v́ thế cô đă xin làm việc chăn chiên cho hai tá điền cùng một lúc. V́ vậy, giữa sự mất mát, hy sinh và cầu nguyện mà vị thánh tương lai đă chuẩn bị cho sứ mệnh được tiền định cho cô.

 

Vào tháng 5, năm 1664, cô được 17 tuổi, khi đang cầu nguyện lần chuỗi Mân Côi, kinh mà cô yêu thích nhất trong khi chăn sóc đàn chiên, th́ bỗng nhiên một người đàn ông khả kính, mặc áo của Đức Giám Mục thời Giáo hội sơ khai, đến với cô và nói:

 

- Con gái của Ta, con làm ǵ ở đây vậy?

 

Cô trả lời:

 

- Con đang trông coi đàn chiên của con, và đang đi t́m nước để uống.

 

Ông già trả lời:

 

- Ta đi lấy nước cho con. Và ông đi đến bên bờ giếng mà Benoite chưa thấy bao giờ.

 

Cô nói:

 

- Ông đẹp quá, ông ơi! Ông là thiên thần hay là Chúa Giêsu vậy?

 

Người đàn ông trả lời:

 

- Ta là Maurice, người mà nhà nguyện ở gần đây đă dùng để đặt tên… Con gái của ta, đừng trở lại nơi đây nữa. Nó thuộc về lănh thổ của người khác, những lính canh sẽ tịch thu đàn chiên của con, nếu họ thấy nó ở đây. Hăy đến thung lũng trên đồi Saint Étienne. Nơi đó, con sẽ gặp Mẹ Thiên Chúa.

 

Cô gái nói tiếp:

 

- Nhưng thưa ông, Đức Mẹ ở trên thiên đàng cơ mà. Làm sao con gặp Mẹ ở đó được chứ?

 

Ông nói:

 

- Đúng thế, Đức Mẹ ở thiên đàng, và cũng ở dưới đất nữa, khi Mẹ muốn.

 

Vào sáng sớm ngày hôm sau, Benoite vội vă dẫn đàn chiên tới nơi đă chỉ định là Vallon des Fours, được gọi như vậy bởi v́ ngọn đồi trên thung lũng này có chất thạch cao, mà người trong làng gạn lọc và nung vào lửa làm chất thạch cao cho các căn nhà của họ. Benoite vừa đến trước một cái hang nhỏ ở nơi ấy, khi cô thấy một Phụ Nữ đẹp khôn sánh đang ẵm một Hài Nhi trong ṿng tay cũng không kém vẻ đẹp của Thiếu Nữ. Cô say đắm trước những ǵ ḿnh đang thấy. Mặc dù thánh Maurice đă báo trước, thế nhưng cô bé chăn chiên ngây thơ không nghĩ ra rằng cô đang ở trước sự hiện diện của Mẹ Thiên Chúa. Nghĩ rằng ḿnh đang thấy một người nhân thế b́nh thường, cô nói rất ngây thơ:

 

- Bà yêu qúi ơi, bà làm ǵ ở đây vậy? Bà đến để mua chất thạch cao à?

 

Và rồi không đợi được trả lời, cô nói tiếp:

 

- Bà làm ơn có thể cho chúng tôi Em Bé này không? Em Bé này sẽ làm chúng tôi vui mừng lắm.

 

Người Thiếu Nữ mỉm cười không nói ǵ. Ngây ngất và khâm phục, Benoite ngưỡng mộ vẻ đẹp của người Thiếu Nữ. Vào giờ ăn, cô lấy một miếng bánh ḿ và hỏi:

 

- Bà có muốn ăn với con không? Con có một ít bánh ḿ ngon lắm. Chúng ta có thể chấm xuống ḍng suối”.

 

Người Thiếu Nữ mỉm cười lần nữa, và tiếp tục để cô tận hưởng sự hiện diện của ḿnh, Bà  đi vào và đi ra khỏi hang đá, đi đến với Benoite và lúc th́ rời xa cô. Và rồi, khi trời tối, người Thiếu Nữ ẵm lấy Hài Nhi đi vào trong hang biến mất.

 

(C̣n Tiếp)