ĐỨC MẸ LAUS, PHÁP: NƠI ẨN NÁU CỦA CÁC LINH HỒN TỘI LỘI

CUỘC HIỆN RA VỚI CHÂN PHƯỚC BENOITE RENCUREL

(TẠM DỊCH: ĐỨC MẸ HỒ LỤA – PHÁP QUỐC)

 

Nguồn: Cát Minh chuyển dịch cho thanhlinh.net

 

Lời Ngỏ: Giáo hội Pháp vừa mới chính thức công nhận ngày 7/5/2008 cuộc hiện ra của Đức Mẹ Laus ở Pháp cách đây 3 thế kỷ với một cô bé chăn chiên. Mục đích của cuộc hiện ra là giúp hoán cải các tội nhân. Ngoài ra, lời tiên báo của Đức Mẹ về thông điệp được loan đi vào thời cuối cùng. Phải chăng đây là thông điệp mà Thiên Chúa cũng muốn gởi tới nhân loại hôm nay, khi thế giới đang rời xa Thiên Chúa. Tỗi lội đang lan tràn khắp thế giới qua internet, phá thai, buôn người, khủng bố và các bệnh dịch, thiên tai dồn dập… Thế nhưng con người vẫn c̣n hy vọng, khi họ biết sám hối trở về với Thiên Chúa. Xin tiếp tay phổ biến thông điệp Đức Mẹ Laus đến với mọi người. Chân thành cám ơn. Download Acrobat pdf gởi cho bạn bè.

 

==============================================================

 

Phần 2

 

Ngày kế tiếp và liên tục trong 4 tháng liên tiếp, Benoite chiêm niệm ở nơi đó, Niềm Vui của Các Thiên Thần và Trang Cảnh của Thiên Đàng. Mặt cô bé chăn chiên biến dạng ngay từ lúc đầu gặp Người Thiếu Nữ. Cô chia sẻ niềm vui của cô với mọi người trong niềm vui đơn sơ. Thấy sự thay đổi nơi cô, người ta bắt đầu thắc mắc, “nếu như người cô thấy có phải là Mẹ Thiên Chúa không?” Benoite không biết về điều này, và cô không bao giờ dám hỏi người Thiếu Nữ đă cho cô tất cả niềm vui này, rằng Bà là ai?

 

Trước khi cho Benoite là bạn của Bà, và là người trao ban hồng ân của Bà, Đức Trinh Nữ đă gắn chặt linh hồn cô bé chăn chiên với Người, bằng sự lôi cuốn không thể khước từ. Thế rồi sau hai tháng yên lặng, Đức Mẹ đă làm cho cô trở nên người học tṛ, và bắt đầu nói để dạy, để thử và khuyến khích cô.

 

Đức Mẹ đă hạ ḿnh xuống tŕnh độ của một cô gái thất học miền rừng núi, Nữ Vương Thiên Đàng đă hạ ḿnh xuống với những người thấp kém điều đó sẽ làm ngạc nhiên chúng ta, nếu chúng ta không biết rằng sự tốt lành của Mẹ Maria không có biên giới. Một ngày nọ, Người Mẹ dịu dàng của chúng ta mời Benoite an nghỉ bên cạnh Mẹ, và người con mệt mỏi này đă ngủ an b́nh trên tà áo choàng của Đức Trinh Nữ. Lần khác, giống như những người mẹ dạy con cái ḿnh cầu nguyện, Mẹ dạy cô lập lại từng chữ, đọc kinh cầu Đức Mẹ Loreto, và ra chỉ thị cho cô về dạy cho các cô gái ở làng Saint Étienne, và đi nhà thờ với họ mỗi tối để ca hát ở đó.

 

Với sự dịu hiền và kiên nhẫn của một người mẹ, Đức Mẹ đă uốn nắn cô từ từ trong viễn ảnh sứ mệnh tương lai của Mẹ dành cho cô. Cô gái ngoan đạo vẫn chưa quen thuộc, không lay chuyển và thiếu kiên nhẫn. Trước khi Đức Trinh Nữ tự ḿnh tiết lộ danh tánh của Mẹ, Mẹ bắt đầu cho Benoite trong vai tṛ mà cô sẽ thi hành suốt cuộc đời của cô: đó là làm việc để hoán cải những người tội lỗi qua cầu nguyện, hy sinh và một ơn gọi đặc biệt --- sự cổ vơ (hoán cải tội lỗi), v́ Thiên Chúa đă ban cho cô một đặc sủng đọc thấu các tâm hồn người ta. V́ vậy, cô được giao cho những công việc quan trọng cải sửa các linh hồn, và tiết lộ t́nh trạng bi thảm của họ cho họ biết. Khi cần thiết, cô nhắc nhở họ về những tội đă quên hay che dấu không thấy, và khuyến khích họ thánh tẩy về những tội đó.

 

Một sự hoán cải nổi bật giữa các người khác đă xảy ra để xác tín không phải chỉ cho cuộc hiện ra, mà cho khả năng nh́n thấu suốt tâm hồn của cô. Bà chủ của Benoite, Bà Ralland, một người đàn bà không có thích thú ǵ về tôn giáo, đă muốn chính bà được thấy điều ǵ đă đang xảy ra ở nơi có các cuộc hiện ra. Một ngày nọ trước b́nh minh, bà đă bí mật đi tới hang đá, rồi bà đi vào trước cả Benoite, và núp đàng sau một ḥn đá để xem. Khi Benoite đến, một vài phút sau, cô thấy Người Thiếu Nữ đẹp tuyệt vời xuất hiện.

 

Mẹ Maria nói:

 

- Bà chủ của con ở kia ḱa, đang núp sau một ḥn đá. Hăy nói với bà đừng chửi thề với danh Chúa Giêsu, bởi v́ nếu bà ta cứ làm như thế, th́ sẽ không có thiên đàng dành cho bà: Lương tâm của bà đang ở trong t́nh trạng tồi tệ. Bà cần đi xưng tội”.

 

Bà chủ của Benoite nghe được tất cả, đă khóc sướt mướt hứa sửa đổi đời sống. Và bà đă giữ lời hứa của ḿnh.

 

Tin tức về các cuộc hiện ra bắt đầu lan tràn. Người ta bắt đầu nói về những cuộc hiện ra ấy ở khắp nơi. Nhiều người đă tin, nhưng một số khác th́ hoài nghi, và đối xử với cô bé chăn chiên như là một nhà thần bí giả h́nh. Trong số những người ủng hộ Benoite là một cô bé thuộc cộng đoàn St Stephen, cũng giống như Benoite, cô yêu mến Mẹ Maria với hết cả trái tim. Để tổng kết những lại ǵ đă nói ở trên, Đức Trinh Nữ nói với cô:

 

- Hăy nói với các cô gái ở cộng đoàn St. Stephen hát bài kinh cầu Đức Mẹ Đồng Trinh vào mỗi buổi tối trong nhà thờ, với phép của bề trên, và con sẽ thấy họ sẽ làm điều đó”.

 

Quả thực, khi những cô gái đă học bài học của họ, kinh cầu được xướng hát lên mỗi tối với ḷng sùng kính lớn lao. Điều đáng lưu ư để nêu ra ở đây, đó là cộng đoàn Laus ở trong địa phận Embrun. Từ năm 1638, năm tận hiến nước Pháp cho Mẹ Maria do Vua Louis thứ XIII ban hành, kinh cầu Đức Mẹ Loreto được xướng hát thường xuyên trong nhà thờ chính ṭa Embrun.