ƠN LÀNH ĐỨC MẸ BAN CHO AI SIÊNG NĂNG LẦN HẠT MÂN CÔI

Sau đây là chứng từ tri ân của 3 nữ tín hữu Công Giáo Ư dâng lên Đức Mẹ MARIA Fatima, về ơn lành lănh nhận qua việc lần hạt Mân Côi. Chứng từ thứ nhất của bà Francesca.

Ngay từ thơ bé tôi có ḷng kính mến Đức Mẹ Fatima, bởi v́ nơi thành phố gia đ́nh chúng tôi sống, có thánh đường tuyệt đẹp dâng kính Đức Mẹ Fatima với bức tượng Đức Mẹ Fatima thật lớn.

Trong ṿng 20 năm tôi mang tật điếc tai mà các bác sĩ tuyên bố vô phương chữa trị. Một ngày như thường lệ tôi mua tờ nhật báo, bên trong có kèm tấm ảnh Đức Mẹ Fatima với hàng chữ: Nếu muốn có ḥa b́nh, bạn hăy lần hạt Mân Côi mỗi ngày.

Đọc xong lời này, tôi bật lên khóc nức nở. Bởi v́ tôi đang ở trong thời khủng hoảng! Tôi rất buồn về tật điếc tai của ḿnh. Mỗi lần muốn nói ǵ với tôi, người ta phải nói thật lớn, gần như phải hét to, tôi mới nghe được. Thêm vào đó tôi bị thất nghiệp từ ba năm qua.

Thế là, ngay ngày hôm ấy tôi bắt đầu lần hạt Mân Côi. Tôi lần hạt đều đặn mỗi ngày và ân thánh Chúa tuôn đổ trên cuộc đời tôi. Trước hết, tôi ghi tên tham dự cuộc thi tuyển công cộng, chọn nhân viên đưa đón người tàn tật. Và tôi trúng tuyến. Tên tôi được ghi hàng đầu. Chưa hết. Tôi đi khám bệnh nơi vị bác sĩ chuyên về tai-mũi-họng. Đây là lần đầu tiên tôi làm cuộc khám nghiệm nơi bác sĩ này. Khám xong vị bác sĩ nói với tôi:

- Tật điếc của bà có thể chữa được. Chúng tôi có thể mổ tai cho bà và tôi đoan chắc bà có 99% cơ may nghe trở lại cách b́nh thường!

Ngay lúc đó, tôi chưa tin lời bác sĩ nói. Bởi v́, chưa có bác sĩ nào quả quyết với tôi như thế. Chúng tôi đồng ư chọn ngày mổ. Và cuộc giải phẫu diễn tiến tốt đẹp. Thính giác trở lại b́nh thường. Tôi có thể nghe rơ ràng không cần dùng máy.

Tôi xin dâng lời cảm tạ THIÊN CHÚA cùng Đức Mẹ MARIA.

... Chứng từ tri ân thứ hai của bà Bianca.

Từ 17 năm qua tôi là giáo lư viên của xứ đạo. Tôi có hai con trai, một đứa lên 7 và một đứa lên 2. Khi mang thai đứa con thứ hai, một hôm, lúc khám thai bác sĩ trông thấy hai quả thận của thai nhi không b́nh thường. Ông báo cho tôi biết và nói có lẽ sau này phải giải phẫu thận cho bé. Nghe bác sĩ nói thế tôi lo lắng vô cùng.

Ra khỏi nhà thương tôi đi thẳng đến nhà thờ. Tôi đến trước bàn thờ dâng kính Đức Mẹ và van xin Đức Mẹ chữa con tôi lành bệnh. Tôi cũng lần hạt Mân Côi mỗi ngày cho đến ngày đứa bé chào đời. Và hôm nay tôi có thể nêu cao chứng từ chiến thắng của Đức Mẹ và ḷng tri ân của tôi.

Thật thế, trong ṿng một năm rưỡi, tôi đưa con đi khám bệnh chụp h́nh không biết bao nhiêu lần. Trong tuần lễ ngày 14-6-2004 tôi thật sự sống trong lo âu, bởi v́ tôi không thể nào xin được cuộc hẹn với vị bác sĩ ở nhà thương. Cùng lúc, chính ngày hôm ấy tôi nhận được ảnh thánh Trái Tim Vẹn Sạch Đức Mẹ MARIA. Đây là lần đầu tiên chúng tôi nhận được Bức ảnh. Tôi khóc v́ xúc động. Tôi tự nhủ: Thế nào con ḿnh cũng được khỏi bệnh!

Ngày hôm sau tôi đưa con đi khám bệnh. Tôi không cảm thấy lo âu. Trái lại tôi cảm thấy hạnh phúc và được khuyến khích. Tôi cũng mang bức ảnh Đức Mẹ ra tiệm để đóng khung thật đẹp. Khám xong, bác sĩ hỏi tôi có cho con uống thuốc ǵ không. Tôi trả lời không và cho biết chỉ thường xuyên đưa con đi khám bệnh thôi. Nhưng bù lại, tôi cầu nguyện rất nhiều. Bác sĩ ngạc nhiên nh́n tôi và nói:

- Con trai bà không có ǵ cả. Hai quả thận của cháu b́nh thường!

Tôi mang con ra khỏi nhà thương ḷng tràn ngập niềm sung sướng. Tôi ôm hôn con liên miên. Tôi cũng ghé qua tiệm lấy bức ảnh Đức Mẹ đóng khung và mang về treo trong pḥng ngủ của vợ chồng tôi. Mỗi buổi tối, toàn gia đ́nh chúng tôi quy tụ và lần hạt Mân Côi trước bức ảnh Khiết Tâm Đức Mẹ.

... Chứng từ tri ân thứ ba của bà Margherita.

Kể từ ngày bắt đầu lần hạt Mân Côi chung với các con tôi, cuộc sống gia đ́nh tôi thay đổi hẳn. Chồng tôi không c̣n uống rượu say sưa nữa. Từ đó đến nay 8 tháng trôi qua. Chàng như được tái sinh, khoẻ mạnh và có công ăn việc làm. Mỗi khi ra khỏi nhà chàng không bao giờ quên mang theo sách kinh nhỏ cùng với tràng chuỗi Mân Côi.

Với ơn lành trọng đại như trên, tôi xin viết chứng từ bày tỏ ḷng tri ân toàn gia đ́nh tôi dâng lên THIÊN CHÚA Từ Bi. Chúng tôi có thể lớn tiếng tung hô rằng:

- Không có trở ngại nào mà không thể vượt qua, bởi v́ THIÊN CHÚA ở cùng chúng ta. THIÊN CHÚA là Đấng quyền năng và cao cả vô biên!

Chúng tôi không quên dâng niềm tri ân lên Đức Nữ Trinh Rất Thánh MARIA, Hiền Mẫu Thiên Quốc dấu yêu.

... ”Đường lối THIÊN CHÚA quả là toàn thiện, lời Chúa hứa được chứng nghiệm tỏ tường. Chính Người là khiên che thuẫn đỡ cho những ai ẩn náu bên Người. Ngoài Đức Chúa, hỏi ai là THIÊN CHÚA? Ai là núi đá độ tŕ, ngoài THIÊN CHÚA của Ta? Chính THIÊN CHÚA đă làm cho tôi nên hùng dũng, và cho đường nẻo tôi đi được thiện toàn” (Thánh Vịnh 18,31-33).

(”Araldi del Vangelo”, Associazione Internazionale di Diritto Pontificio, numero 37, Ottobre 2006, trang 24-25).

Sr. Jean Berchmans Minh Nguyệt