THỊ KIẾN VỀ CUỘC CHIẾN TRANH VÀO NĂM 1994 SAU ĐÓTrong thời gian viếng thăm đất nước Rwanda, Đức Thánh cha Gioan Phaolô II đă hào các tín hữu hăy hướng về Đức Trinh Nữ như người dẫn đường đưa lối chắc chắn đơn , cầu nguyện cho sự cam kết cao cả hơn chống lại các phân hóa tính chất cục bộ địa phương, cả về chính trị lẫn dân tộc.

Một trong những do then chốt đă mang các giới thẩm quyền trách nhiệm của Giáo Hội nhận biết Đức Mẹ hiện ra tại Kibeho xác thực, thị kiến báo trước về hiểm họa diệt chủng đă xảy ra 12 năm sau, vào năm 1994. Vào ngày 19-08-1982, các thị nhân đă thấymột con sông máu, người ta chém giết lẫn nhau, các thi thể bị bỏ mặc không người chôn cất, cây cối bốc cháy hoàn toàn, các thây ma không đầu.” Lời tiên báo này tiên vàn dường như không được tin tưởng, nhưng khoảng một thập niên sau đó vào mùa xuân năm 1994,một cuộc nội chiến kinh hoàng bung nổ tại Rwanda, chỉ trong 3 tháng, ước luợng từ 500.000 đến 1.000.000 người đă bị giết, nhiều người bị chặt đầu bằng dao rựa vất xuống con sông Kagea (“con sông máu”).

Đức Trinh Nữ Hồng Phúc đả cảnh báo chúng ta tại Kibeho rằng sự chung chạ t́nh dục bừa băi sẽ dẫn đến thảm họa. Đó trước khi thế giới biết về căn bệnh liệt kháng (AIDS), trong năm 1994, Phi Châu 70% các trường hợp nhiễm bệnh liệt kháng trên thế giới toàn bộ các ngôi làng đă trở nên các thành phố ma ! Đến nay, 25 triệu người Phi Châu đă nhiễm phải căn bệnh liệt kháng.

Nhưng các lời cảnh báo của Đức Trinh Nữ Maria Hồng Phúc không chỉ dành riêng cho Phi Châu. Đức Trinh Nữ đă nói với thị nhân Marie Claire Mukangango là người đă bị giết chết trong chiến tranh sau đó : “Khi Mẹ nói cho con điều này, Mẹ không nói chuyện với con một cách nghiêm khắc đâu con à, mà Mẹ đang đưa ra lời kêu gọi cho toàn thế giới.” Thị nhân Marie Claire đă nói rằng Đức Trinh Nữ mô tả thế giới như là một cuộc nổi loạn chống lại Thiên Chúa, thế giới “đang ở bên bờ thảm họa”.

Để ngăn ngừa chiến tranh và các sự trừng phạt, Mẹ Ngôi Lời mời gọi các thị nhân trẻ và toàn thể thế giới hăy cầu nguyện, ăn chay và ăn năn thống hối tội lỗi.

Sau các sự kiện kinh hoàng đă xảy ra tại Hoa Kỳ, và đó là các điềm tiên báo về một cuộc chiến tranh nhiều mức độ tàn phá và đẫm máu hơn, chúng ta xin các đọc giả của chúng ta hăy đem vào thực hành lời yêu cầu của Đức Giáo Ḥang Gioan Phaolô II : “Hăy cầu nguyện để ngăn chặn chiến tranh!”

Và trên hết tất cả, chúng ta hăy lưu ư đến lời yêu cầu của Đức Mẹ : Hăy hoán cải bằng việc đi xưng tội, bằng việc xưng thú tội lỗi của ḿnh với ḷng sầu muộn thâm sâu; chúng ta hăy tham dự Thánh Lễ mỗi ngày Chúa Nhật; chúng ta hăy lần hạt Mân Côi và suy niệm các mầu nhiệm để nhớ lại các biến cố chính trong đời sống của Đấng Cứu Chuộc chúng ta, là Chúa Giêsu Kitô, đă được thuật lại trong Tin Mừng; chúng ta hăy nguyện gẫm tràng chuỗi Bảy Sự Thương Khó của Đức Mẹ để nhắc nhở chúng ta rằng Đức Mẹ Maria đă sát cánh với Đấng Cứu Chuộc chúng ta, Mẹ chịu đau khổ cùng với Thánh Tử Giêsu của Mẹ để cứu vớt chúng ta.