Fatima: Cách duy nhất tới Ḥa b́nh thế giới

 

by Coralie Graham, Editor

 

Trung tâm Fatima đă tổ chức hội nghị “Cách duy nhất tới Ḥa b́nh thế giới” tại Botucatua bên Ba-tây từ ngày 19-25/8/2007. Đây là nguyên văn bài diễn văn khai mạc.

 

Chào tất cả quư khách! Tôi hy vọng mọi người đă nghỉ ngơi và thấy thoải mái nơi đây. Chúng tôi làm hết khả năng có thể để cung cấp tất cả những ǵ quư khách cần. Đây là hội nghị Ḥa b́nh thế giới Đức Mẹ Fatima lần thứ 8 của chúng ta. Tượng Mẹ Thánh Du luôn đồng hành với chúng ta bởi v́ tất cả v́ Mẹ, không v́ chúng ta. Tên tôi là Coralie Graham, chủ bút của ấn bản Fatima Crusade là một tờ báo lớn nhất về Fatima trên thế giới chỉ ấn hành đầy đủ những mệnh lệnh Fatima để thi hành trọn vẹn tất cả những  điều cầu mong khẩn trương của Me.

 

Tôi mong mỏi rằng chúng tôi đă có thể chuyển dịch tờ báo này qua ngôn ngữ của các bạn. Chúng tôi đang cố gắng làm chuyện đó nhưng có một trở ngại nhỏ đó là “tài chánh” mà nó không luôn luôn cho phép chúng tôi thực hiện được. 

 

Chúng ta Có những Sự Chọn Lựa!

 

Như tôi tin chắc phần lớn quư vị – nếu không phải là tất cả quư vị – biết, Mẹ đă tới Fatima và Mẹ đa cho chúng ta những sự lựa chọn.  Chúng ta có thể có ḥa b́nh trên thế giới hay chúng ta có chiến tranh. Chúng ta có thể có những sự hủy diệt các quốc gia, hoặc chúng ta có sự sống c̣n. Chúng ta có  thểä đau khổ dưới những nhà độc tài vô thần hoặc chúng ta có thể có quyền tự do về tôn giáo và tự do một đức tin Công giáo thực sự. Đây là những chọn lựa Mẹ đă ban cho chúng ta.

 

Mẹ Fatima cũng ban cho chúng ta những giải đáp. Chỉ cần chúng ta thi hành nó. Mẹ có một niềm mong mỏi duy nhất, và đó là cho Đức Thánh Cha (ĐTC) cùng với tất cả các giám mục trên toàn thế giới một cách đặc biệt dâng hiến nước Nga cho trái tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ.

 

Đây là một việc quá đơn giản. Đó là mười phút cầu nguyện, nhưng chúng ta phải hỏi chính chúng ta, tại sao việc này đă không được thi hành? Đây không phải là việc Trung tâm Fatima xin quư vị điều này, nhưng chính Mẹ đă xin chúng ta.

Sao chúng ta biết đó là điều Mẹ muốn? Bởi v́ Mẹ đă tới Fatima và cho chúng ta thông điệp này. Và chúng ta biết rơ điều này là thực bời v́ Thiên Chúa đă tán thành việc này. Chúa, chính Ngài, xác nhận mệnh lệnh Fatima qua phép lạ mặt trời múa.

 

Thiên Chúa đă công nhận mệnh lệnh Fatima.

 

Mẹ đă hứa tới ba thị nhân tại Fatima rằng sẽ có một phép lạ để mọi cho người tin. Bẩy mươi ngàn (70,000) người chứng kiến phép lạ này nơi đó mặt trời nhảy múa trên không trung, phát ra những màu sắc của một cầu vồng,  lao mạnh xuống trái đất, một cách nháy mắt, trở ngược lại về trời. Trong khi mọi người đang đứng trong cơn mưa tầm tả, bùn lấm tới mắt cá chân. Khi mặt trời quay ngược  lại về không trung, mọi người th́nh ĺnh được khô ráo và sạch sẽ..

Đó thực là một phép lạ kỳ diệu chính từ Thiên Chúa. Như vậy tai sao thế giới vẫn tŕ hoăn mười phút cầu nguyện đặc biệt đểâ mang sự b́nh an tới một thế giới đă bị tan nát v́ chiên tranh?

Đây chính là những ǵ chúng ta đang rao truyền. Chúng ta sẽ không để thông điệp Fatima bị tàn phai.  Chúng ta sẽ không để Mẹ của chúng ta bị phai tàn. Chúng ta sẽ đứng lên tới cùng, cho tới khi chúng ta mang tới sự  thi hành những mong ước của Mẹ và sự  toàn thắng của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tôi Mẹ.

Chỉ muời phút cầu nguyện! Mẹ không xin chúng ta một triêu đô-la. Mẹ cũng không xin chúng ta leo lên một núi cao hoặc bơi qua bờ đại dương. Mẹ xin chúng ta cầu nguyện. Điều này không phải không có thể đuợc.

Một số người thích nói, “này các bạn không có thể tất cả cầu nguyện trong cùng một ngày được.” Hăy theo dơi Tivi. Nó có rất nhiều những chương tŕnh khác nhau ngày đêm. Một số chúng ta coi tới 3 giờ sáng giờ địa phương. Và các ban khác tới coi tới 5 giờ sáng. Và các bạn khác tới trưa. Không có lư do tại sao cùng nhau làm,  tất cả các giám mục Công giáo trên toàn thế giới không có thể được – cùng một lúc trong sự kết hợp với ĐTC—cầu nguyện bằng sự cầu nguyện đơn giản này.

Có nhiều sự chống đối lại Fatima, đặt biệt là sự yêu cầu thánh hiến của Mẹ. Những nhà thuyết gia nổi tiếng sẽ chỉ và giúp chúng ta hiểu rơ – Tại sao Mẹ chúng ta đang bị quên lăng và tại sao mệnh lệnh Fatima đă không được thực hiện.

 

Mẹ Chí Thánh của chúng đă chọn quư vị!

 

Mẹ đă chọn quư vị tới đây hôm nay. Quư vị đă phải trải qua rất nhiều những chướng ngại vật (tôi chắc chắn điều này) để tới đây. Có lẽ nhiều những chống đối? Lỡ chuyến bay? Quư vị quá rơ, khi quư vị làm những sự ǵ cho Mẹ Fatima, ma quỷ có một cách nào đó xen vào và cố gắng làm nó thành khó khăn rắc rối cho quư vị. Mẹ Chí Thánh của chúng ta là Người đă mang quư bạn tới đây hôm nay. Các bạn có thể nghĩ là đó là sáng kiến của các bạn. Nhiều người được gọi nhưng chỉ số ít được tuyển chọn. Mẹ tụ tập các bạn tới đây hôm nay. Và Mẹ tụ tập các bạn tại nơi đây có một lư do.

 

 

Tại công nghị các Giám mục lần trước, chúng tôi yêu cầu mọi người tham dự đọc một kinh Kính Mừng và chiêm ngắm Ảnh Thánh Mẹ và trong đôi mắt Mẹ. Tôi xin phép quư bạn cùng nhau làm như vậy. Mẹ sẽ nói trong trái tim quư bạn những ǵ bạn sắp phải làm. Tại sao Mẹ tụ họp các bạn tai đây? Mẹ mong mỏi điều ǵ nơi bạn?

 

Nghĩa vụ liên kết của chúng ta

 

Các bạn thấy đó, một khi chúng ta biết về thông điệp Fatima, nó là nhiệm vụ của chúng ta làm bất cứ cái ǵ chúng ta có thể để rao truyền nó. Chúng ta không có thể lờ đi được. Nhiều người trên thế giới, trong mọi nẻo đường của cuộc đời, ngay cả những người đạo hạnh, đă quên lăng đi. 

 

Chúng ta không có thể vậy được. Chúng ta không có thể là người Công giáo và lờ đi những lời của Mẹ Thiên Chúa mà đă được xác nhận bởi chính Thiên Chúa. Chúng ta phải hành động hướng về sự rao truyền thi hành mệnh lệnh của Mẹ trong bất cứ  cách nào chúng ta có thể. Chúng ta cùng cầu xin rằng mỗi người chúng ta, khi quư vị trở về xứ đạo, địa phận của ḿnh,  sẽ có thể mang những ấn phẩm và khăn choàng, và truyền bá nó tới những người chung quanh bạn.

Chúng ta phải liên kết với nhau. Chúng ta không thể làm một ḿnh được. Nhưng chúng ta có thể làm cùng với nhau! Chúng ta là tín đồ Công giáo! Chúng ta biết thế nào để cầu nguyện và thần dữ không có thể tấn công được.

 

Liên kết những cố gắng của chúng ta với nhau và bảo đảm chắc chắn Mẹ của chúng ta được lắng nghe và được lưu tâm tới, đó là mục đích chúng ta tụ họp ngày hôm nay. Và như tôi đă tŕnh bày, đó là việc các ngưới thuyết tŕnh của chúng ta tới đây ngày hôm nay để làm.

 

Trước khi chúng ta bắt đầu hội nghị, tôi xin phép đọc một đoạn thơ ngắn mà tôi nghĩ rất là thích hợp (cho hội nghị này).  Nó được viết bởi một thi sĩ vô danh nhiều năm trước đây. Tựa đề bài thơ là “Hăy lắng nghe Ta.” Người phỏâ thơ này có ngụ ư là, nếu Chúa Giêsu hiện diện ngày hôm nay, đứng ngay trước mặt bạn, Ngài sẽ nói cái ǵ? Chúng ta không thể giả định, nhưng tôi thiết nghĩ cái ǵ bài thơ này diễn tả ở đây thực là đúng

 

Lắng nghe lời Ta

 

    Hăy ngừng nghỉ một chút và lắng nghe Ta, Ta có một câu hỏi cho các con . Tại sao các con không màng tới Mẹ Ta

    Ta đă chọn Bà làm Mẹ của chính Ta,  và là người toàn hảo chưa từng có. Tại sao các con không màng tới Mẹ Ta?

    Ta đă được sinh ra từ cung ḷng Mẹ để tất cả chúng ta là những phần tử thánh của một gia đ́nh. Tại sao các con không màng tới Mẹ Ta?

    Ta đă gửi Bà tới các con với các thông điệp từ trời cao, không chỉ  một hoặc hai lần, nhưng rất nhiều lần. Và các các con vẫn không màng tới Mẹ Ta

    Giống như một ṿng hoa Mân côi đầy ân sủng của Bà, Mẹ đă ban phát cho những người con yêu quư của Mẹ như  là ch́a khóa mở cửa Thiên đàng. Và các con vẫn không màng tới Mẹ Ta.

    Mẹ tới với thông điệp của Ta cho La Salette, nhưng những lời yêu cầu này vẫn chưa được thực hiện. Tại sao các con không màng tới Mẹ Ta?

    Tới những cánh đồng của Fatima một lần nữa Mẹ đă tới, xin những lời cầu nguyện và hy sinh nhân danh Tên cực thánh Con Mẹ. Và các con không màng tới Mẹ Ta.

    Ta gửi Bà tới thế gian từ trời cao, nên các con phải dâng lên Mẹ ḷng tôn kính và t́nh yêu của các con. Và các con không màng tới Mẹ Ta.

    Khi các con không màng tới Mẹ Ta, là các con không màng tới Con của Mẹ, v́ từ Ta, Mẹ là người yêu quư nhất. Tại sao các con không màng tới Mẹ Ta?

    Tốt hơn hết các con hăy sửa đổi và đừng chậm trễ nữa, cách tốt nhất để tới với Chúa Giêsu là qua Mẹ Maria. Do đó hăy ngừng lại việc không màng tới Mẹ Ta.

 

Tôi thiết nghĩ những điều này nói lên rơ ràng tất cả. Chúng ta biết rằng có rất nhiều người trên thế giới đang không màng tới Mẹ chúng ta. Công viêc của chúng ta là diệt bỏ đi những quên lăng về Mẹ và tuân giữ những điều Mẹ yêu cầu.

 

Chúng ta lo lắng về con cái chúng ta

 

Một trong những lư do tại sao tôi khai mạc hội nghị ngày hôm nay là tôi xin quư vị hăy cùng tôi đọc 3 kinh Kính Mừng cho các ân nhân của hội nghị này. Họ là những người đă hy sinh và dâng cúng để chúng ta  đăû có thể mướn tất cả những đồ dùng và nơi hội họp này, và kinh phí tất cả những vé máy bay, thực phẩm, và nơi nghỉ ngơi. Những phí tổn này không phải của Trung tâm Fatima, nó đến từ những giáo dân trên toàn thế giới mà họ đă hy sinh để chúng ta được tụ họp nơi đây.

 

Như quư vị rơ, họ lo lắng về con cái của họ. Tới đây tôi xin thay mặt phát biểu cho các bà mẹ, các bà nội, ngoại, các người cha, người ông và tất cả các người  bạn thân yêu của Đức Mẹ là Người rất quan tâm về phúc lộc của con cái chúng ta. Có một sự bao trùm rất rộng lớn của ảnh hưởng ma quỷ ngoài kia. Chỉ có Mẹ Fatima của chúng ta mới có những phá giải. Đó là một lư do khác tại sao những người này “buộc bụng”, như chúng tôi đă tŕnh bày, và gửi những số tiền giúp đỡ bởi v́ họ cần tới quư bạn.

Chúng tôi cần tới quư bạn. Xin giúp chúng tôi cứu văn những người con của chúng ta. Bây giờ xin cùng với tôi đọc ba kinh Kính mừng để cầu cho những người đă hy sinh quá nhiều để có thể mang chúng ta và Hội nghị Fatima cùng nhau hội họp hôm nay.

 

Xin Thiên Chúa chúc lành cho quư bạn và xin Me che chở chúng ta.

 

Hồng-Việt Chuyển Ngữ từ mạng :    http://www.fatimacrusader.com/cr87/cr87pg3.asp

(April 22, 2008)