Hội nghị Ḥa b́nh Fatima 2008 bên Ấn độThành công nhất tới nay

 

Từ ngày 30/1/2008-5/2/2008, Trung tâm Fatima đă tổ chức hội nghịĐường duy nhất tới Ḥa b́nh thế giớitại Chennai, Ấn độ. Gần 400 linh mục giám mục tham dự từ nhiều quốc gia trên thế giới. Ít nhất 13 quốc gia tham gia, gồm Ấn độ, Ski Lanka, Pakistan, Bangladesh, Nigeria, Ghana, Tanzania, the Philippines, Papua New Guinea, Scotland, Italy, United States and Canada..

 

Hội nghị nhắm vào điểm quan trọng chính của mệnh lệnh Fatima, nhấn mạnh tới những điều yêu cầu của Mẹ tại Fatima; lần chuỗi Mân côi; Tín sự sùng kính Mẹ Maria, sự khẩn trương về việc dâng hiến nước Nga; những chiều hướng hiên tại nguy hại tới đức tin Công giáo; sự đe dọa của đạo Tin lành; Liên hiệp quốc như một giải phép sai lầm cho ḥa b́nh thế giới nhiều vấn đề khác.

 

Ban tổ chức cho hay hội nghị lần này tại Ấn độ lần thành công nhất của hội nghị ḥa b́nh Fatima tới nay. Hàng vạn những áo Đức , truyền đơn, giấy quảng , tập san sách báo đă được phân phát tới khách tham dự người nhiệt thành mang thông điệp Fatima về địa phận xứ đạo của họ.

Hội nghị cũng phân phát hàng ngàn tờ truyền đơn bằng tiếng Tamil, một ngôn ngữ chính của vùng nam Ấn độ.

Linh mục Nicholas Gruner diễn thuyết về sự hoàn thành phong trào Fatima của Linh Mục, một phong trào toàn thế giới cho các linh mục Công giáo để nhấn mạnh tới sự quan trọng của thông điệp Mẹ tại Fatima. Hội nghị tại Ấn độ đă làm lớn mạnh sự quan trọng của phong trào này đă được hiến dâng cách riêng để làm những lời của Mẹ tại Fatima được biết tới, được yêu thương, đuợc bảo toàn tuân theo.

 

Cuộc cung nghinh Mẹ tại Pondicherry

 

Diễn tiến với những cuộc diễn thuyết hàng ngày t́nh hữu nghị giữa các linh mục của số đông cử tọa này, những sinh hoạt cũng gồm cả một cuộc hành hương tới Đền thánh Đức Mẹ Lộ-đức tại Pondicherry nơi đó đă diễn ra một cuộc cung nghinh thánh tượng Fatima rất sốt sắng.  Hàng ngàn tín hữu đă tham gia cuộc rước kiệu này, gồm cả hàng trăm các thiếu nhi mặc những y phục lộng lẫy của thổ xứ.

Các linh mục giám mục của hội nghị cũng ghé thăm 3 xứ đạo khác trong vùng Pondicherry, gồm cả việc viếng nhà thờ chính ṭa. Hàng ngàn tín hữu kéo về chật cứng mỗi xứ đạo để tôn vinh Tượng Mẹ Thánh Du, để đọc kinh Mân côi nghe cha Gruner giảng thuyết về sự mời gọi của Mẹ Fatima. Các tín hữu nồng nhiệt lắng nghe, như Giáo hôi Công giáo Ấn độ đă ấpmột t́nh yêu xâu đậm của Mẹ, tôn vinh Mẹ một cách trừu mến bằng danh xưngMẹ Maria”

 

Các giám mục linh mục tại hội nghị đă đi xâu vào tâm điểm của thông điệp Fatima, cam kết tận hiến chính ḿnh các xứ đạo của ḿnh tới Trái tim Nhiễm Nguyên Tội Mẹ, truyền kinh Mân côi, ảnh Đức nâu Năm Ngày thứ Bẩy đầu tháng.

 

Trước khi hội nghi bế mạc,  4 linh mục từ các vùng khác nhau một cách công khai đă cám ơn cha Gruner, trung tâm Fatima các ân nhân của trung tâm đă giúp để làm hội nghị được thành công.

Một cách thực tế tất cả các người tham dự ghi nhớ sự biết ơn của họ tới hội nghi. Một linh mục phát biểu,”Sự yêu mến của tôi tới Mẹ Maria đă được tăng triển ơn thiên triệu của tôi đă được lớn mạnh

 

Một linh mục khác cho hay, “Hội nghi đă mang lai cho tôi một tỏ lộ rất ràng về sự khẩn trương của thông điệp Mẹ. sự thử thách. Tôi sẽ một linh mục của Mẹ Maria làm tất cả những tôi thể để làm vui ḷng Mẹ tuân theo các mệnh lệnh của Mẹ.”

 

Một linh mục từ Kerala đă cam kếtbắt đầu rao truyền thông điệp Fatima bất cứđâu tôi được chỉ định đi tớiTôi sẽ rao giảng tới tất cả những người tôi gặp.”

Một giám mục tham dự hội nghị viết những lời khích lệ: “Hăy tiếp tục tiến lên, đừng đầu hàng

 

Tất cả các bài diễn thuyết trong hội nghị th́ sẵn sàng để đọc tại mạng www.fatimaondemand.com

 

 

Hồng-Việt dịch thuật từ mạng:  http://www.fatima.org/news/newsviews/020808indiaconf.asp

 

(April 28, 2008)