Thông Điệp Đức Mẹ Kibeho (nước Rwanda, Năm 1981)CÁC SỨ ĐIỆP:

 “…Điều các thị nhân đă nói ra tại Kibeho đă thể hiện các h́nh ảnh khủng khiếp hồ sẽ xảy ra trong tương lai : một cái cây bốc cháy, một con sông máu, nhiều thi thể bị chặt đầu nhiều thi thể bị bỏ mặc không được chôn cất.”

 “…Trong một cuộc thị kiến trải qua 8 giờ, các thị nhân đă thấy các h́nh ảnh khủng khiếp người ta chém giết lẫn nhau, các thi thể bị vứt xuống sông. Họ thấy các thi thể đă bị chặt mất đầu. Họ kêu gào khóc lóc, c̣n các nhân chứng tụ tập đông đúc chung quanh các thị nhân bị bỏ mặc với ấn tượng sợ hăi đau buồn không thể quên được.”

Các thị nhân đă nói rằng : nếu đất nước Rwand không trở lại cùng Thiên Chúa, th́ sẽ mộtgịng sông máu”.

Vào tháng 11 năm 1981, Đức Mẹ đă nhiều lần hiện ra tại Kibeho, Rwanda thuộc Phi Châu cho 7 thị nhân : Alphonsine, Emmanuel, Anathalie, Maria Claire, Stephanie, Agnes Vestine. Ba người trong số họ các học sinh nội trú tại một trường cao đẳng do các nữ tu cai quảnmột miền đất nghèo nàn, ba thị nhân khác sống trong một rừng cây bụi. Chúa đă hiện ra với riêng một người ngoại giáo tên Sagtashe, người sau khi được Chúa hiện ra với cậu, đă lấy tên Thánh Emmanuel. Chúa dạy cho cậu đọc Kinh Lạy Cha hướng dẫn đức tin cho cậu. Emmanuel đă được Đức Mẹ ban Sứ Điệp như dưới đây :

 Không c̣n nhiều thời gian để chuẩn bị cho Cuộc Phán Xét Sau Cùng. Chúng ta phải thay đổi đời sống của ḿnh từ bỏ tội lỗi. Hăy cầu nguyện chuẩn bị cho cái chết của bản thân ḿnh cho ngày tận thế. Chúng ta phải chuẩn bị trong khi thời gian vẫn c̣n. Những ai chuẩn bị tốt sẽ được lên Thiên Đàng. Nếu họ làm điều ác, bản thân họ sẽ bị án phạt không hy vọng được tha thứ. Đừng đánh mất thời gian để làm việc thiện cầu nguyện. Chẳng c̣n nhiều thời gian đâu Chúa Giêsu sẽ đến.”

Cho dù các cuộc hiện ra của Đức Mẹ với 6 thị nhân khác đă chấm dứt vào năm 1983, Alphonsine vẫn c̣n được Đức Mẹ hiện ra với cô hầu như hàng năm vào ngày 28-11. Cuộc hiện ra cuối cùng với cô vào ngày 28-11-1989. Trong những lần hiện ra ấy, Đức Mẹ tự phong là “Mẹ của Ngôi Lời”. Đức Mẹ đă nhấn mạnh đến tầm quan trọng của việc cầu nguyện, của thương yêu chính ḿnh và tha nhân. Chúa Giêsu đă nói với Emmanuel rằng :

 “Có nhiều người xem người khác chung quanh ḿnh như là những kẻ bất lương. Thế gian đầy rẫy những thù hận. Các con sẽ được biết Cuộc Quang Lâm lần thứ hai của Ta sắp đến khi các con nh́n thấy nổ ra các cuộc chiến tranh tôn giáo. Bấy giờ, các con hăy biết rằng Ta đang đến.”

Đức Mẹ Hồng Phúc nói với các thị nhân :

 “Mẹ đến để dọn đường cho Con của Mẹ, Mẹ đến v́ điều tốt lành cho các con, nhưng các con lại không chịu hiểu. Thời gian c̣n lại rất ngắn ngủi và các con lại rất đăng trí. Các con lại bận tâm đến của cải thế gian, là những thứ đang qua đi. Mẹ nh́n thấy nhiều người trong đàn con cái Mẹ đang mất (linh hồn) và Mẹ đến để chỉ cho chúng thấy con đường Sự Thật.”

Các cuộc hiện ra tại Kibeho, Phi Châu, trong gian đoạn đầu tiên đă được Đức Giám Mục chuẩn nhận vào ngày 15-08-1988, và thế là các việc sùng kính công khai đă được phép làm. Giáo Hội c̣n tiếp tục cân nhắc các sự kiện này.

Ghi Chú : Alphonsine và Emmanuel đă bị giết trong cuộc tàn sát xảy ra tại Rwanda.