MÔ TẢ VỀ ĐỨC MẸAlphonsine :Đức Mẹ thật sự không trắng như chúng ta thường thấy trong các h́nh ảnh. Tôi không thể định được màu da của Mẹ, nhưng không thể so sánh với vẻ đẹp của Người.”

Các Cuộc Hiện Ra Thông Điệp Đức Mẹ Kibeho (nước Rwanda, Năm 1981) (4)

CÁC SỨ ĐIỆP

Ban cho Marie Claire : Mẹ không chỉ quan tâm tới Rwanda hoặc cho toàn cơi Phi Châu. Mẹ quan tâm hướng về cả thế giới. Thế giới này đangtrên bờ diệt vong.”

 “Mẹ đến đây để dọn đường cho Con của Mẹ, cho sự tốt lành của các con, các con lại không muốn hiểu. Thời gian c̣n lại rất ngắn ngủi tâm trí các con th́ đểđâu đâu. Các con bị của cải của cái thế giới mau qua này làm cho các con mất trí rồi. Mẹ đă thấy được nhiều con cái của Mẹ bị mất phần rỗi Mẹ đến để chỉ cho họ con đường sự thật.”

Ban cho Alphonsine : Mẹ yêu thích trẻ con chơi đùa với Mẹ, bởi đó một sự biểu lộ đẹp đẽ của niềm tin t́nh yêu. Hăy cảm nhận như trẻ nhỏ bởi Mẹ cũng yêu thương chiều chuộng các con. Không một đứa trẻ nào lại sợ hăi người mẹ của chúng cả ! Mẹ mẹ các con. Các con không phải sợ Mẹ các con hăy yêu mến Mẹ.”

Trong buổi hiện ra lần cuối cùng :Mẹ yêu các con, Mẹ yêu các con, Mẹ yêu các con rất nhiều. Đừng bao giờ quên t́nh yêu của Mẹ dành cho các con khi Mẹ đến giữa các con. Những Sứ Điệp này sẽ không những chỉ điều tốt lành cho ngày hôm nay, c̣n cho tương lai nữa.”

Ban cho Anathalie : Hăy tỉnh thức đứng dậy. Hăy chăm chú gội rửa cải thiện bản thân ḿnh. Chúng ta phải dâng ḿnh cho việc cầu nguyện. Chúng ta phải mở mang trong ḷng ḿnh các nhân đức bác ái, nhân đức lợi ích của người khác nhân đức khiêm nhường.”

Ban cho Stephanie : Hăy sám hối, cầu nguyện, thay đổi cuộc sống.”

Ban cho Vestine : Bước đường đi tới Thiên Đàng phải qua một con đường hẹp, không dễ vuợt qua. C̣n con đường đến với Satan th́ rộng răi. Các con sẽ rảo bước đến, các con sẽ chạy đến không chướng ngại vật nào.”

Ban cho Emmanuel : Chẳng c̣n nhiều thời gian để chuẩn bị cho Cuộc Phán Xét Chung Tận đâu. Chúng ta phải thay đổi đời sống ḿnh, phải từ bỏ tội lỗi. Hăy cầu nguyện chuẩn bị cho cái chết của ḿnh cho ngày tận thế. Chúng ta phải sẵn sàng khi vẫn c̣n thời gian. Những ai sống ngay lành sẽ được lên Thiên Đàng. C̣n những ai hành động xấu xa th́ họ sẽ tự kết tội ḿnh không c̣n hy vọng được cứu xét. Đừng đánh mất thời gian để làm điều tốt lành cầu nguyện. Không c̣n nhiều thời gian nữa Chúa Giêsu sẽ đến.”

 

Chúa Giêsu nói với Agnes : Giới trẻ không được dùng thân xác ḿnh như một dụng cụ khoái lạc. Chúng đang dùng mọi biện pháp để yêu để được yêu, nhưng chúng lại quên rằng t́nh yêu thực sự từ Thiên Chúa đến. Thay để phụng sự Thiên Chúa, chúng lại đi phụng sự cho tiền bạc. Chúng phải làm cho thân xác chúng trở nên một công cụ dành vào việc làm vinh quang cho Thiên Chúa chứ không phải một vật thể khoái lạc để phụng sự con người. Chúng phải cầu khẩn với Mẹ Maria để chỉ bảo cho chúng con đường đúng đắn dẫn đến Thiên Chúa.”

Chúa Giêsu nói với Emmanuel : “Ta Giêsu, Đấng trước tất cả nhân lọai.” “Ta chẳng trắng cũng chẳng đen; nói đơn giản, Ta Thiên Chúa.”

 Các Linh Mục các tu không chăm sóc đầy đủ cho những người bệnh hoạn về thể đạo đức. Một khi họ đă tự do tuyên khấn giữ ḿnh thanh sạch, họ phải tuân giữ một cách trung thành.”

 “Làm thế nào mà một người có thể nói rằng ḿnh yêu mến Chúa Giêsu, thờ lạy Người, mà lại sống bên ngoài Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ Người ? Mẹ Ta là Mẹ của thế gian.”

 “Thế gian sẽ đến hồi kết cuộc. Hăy chuẩn bị khi c̣n thời gian. Khi Ta trở lại mặt đất, các linh hồn sẽ t́m thấy thân xác trước đây đă có, bấy giờ con người sẽ mang theo ḿnh các dữ liệu thông tin về chính bản thân ḿnh. Đừng để mất thời gian dùng làm việc thiện. Không c̣n nhiều thời gian nữa đâu.”

 “Có quá nhiều người đối xử với các người thân cận của ḿnh một cách bất lương. Thế giới th́ đầy rẫy hận thù. Các con sẽ biết được Cuộc Quang Lâm lần thứ hai của Ta đang đến gần, khi các con xem thấy bạo động tôn giáo, các học thuyết vô thần, hay các cuộc chiến tranh sắc tộc. Bấy giờ, hăy biết rằng Ta đang đến.”

Lời kêu gọi của Đức Mẹ tại Kibeho là một lời kêu gọi cùng với toàn bộ Sứ Điệp của Đức Mẹ Maria về cầu nguyện, ăn năn sám hối và lần chuỗi Mân Côi, nhằm mục đích cho sự hoan cải ngày nay và trong tương lai sẽ làm dịu đi các sự kiện đe dọa đến ḥa b́nh và an ninh thế giới. Nguyện xin Đức Mẹ Kibeho cầu thay nguyện giúp cho lợi ích của chúng con, v́ sự Vinh Thắng của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ Maria.

Bài viết trên đây được trích từ bài “Đấng được Thiên Chúa sai đến” (God Sent), Nhà Xuất Bản Crossroad, phát hành năm 2000, của Lm. Roy Abraham Varghese, là một tác giả chuyên viết về các lănh vực tôn giáo, khoa học và Thánh Mẫu Học.