HIỆN RA NGY 13 THNG MƯỜI 1917 

Chị Lucia kể lại:

 

"Chng con rời nh sớm v nghĩ thế no cũng bị ngăn trở dọc đường. Dn chng lượt khắp cc ngả. Trời mưa như trt nước. M con cng đi với chng con, v lo ngại những g sắp xảy ra, lo lắng như ngy tận số đời con.

 

Dọc đường, những cảnh tr của thng trước đy diễn lại cch cảm động v nhiều hơn. D đường lầy lội của mưa bo khng cản nổi người ta qu xuống, khim tốn khẩn cầu.

 

Sau khi tới gốc sồiCova da Iria, con thấy trong nội tm thc đẩy, con xin mọi người gấp d xuống v lần hạt.

 

Rồi chng con thấy chớp sng v Đức Mẹ hiện đến.

 

- B muốn con lm g?

 

- Ta muốn một nh nguyện được xy cấtđy để tn knh Ta. Ta l Đức Mẹ Mn Ci. Hy tiếp tục lần hạt hằng ngy. Chiến tranh sẽ chấm dứt v binh sẽ trở lại gia đnh.

 

- Con c nhiều điều để xin Mẹ: chữa một số bệnh nhn, hon cải tội nhn v những chuyện khc...

 

- Được, một số sẽ được, nhưng khng phải tất cả đều được. Họ cần cải thiện sời sống v xin ơn tha thứ mọi tội lỗi.

 

Rất buồn rầu, Đức Mẹ dặn tiếp:

 

- Đừng phạm đến Cha nữa v Cha đ bị xc phạm nhiều rồi.

 

Rồi mở tay ra, Đức Mẹ lm nh sng chiếu ln mặt trời. Khi Đức Mẹ cất mnh ln, nh sng đ vẫn chiếu vo mặt trời.

 

Thưa Đức Cha, đy l l do con h ln cho người ta nhn vo mặt trời. Con khng c ko ch tm của mọi người đến mặt trời v con cũng khng thức họ đangđ hay khng. Con đ lm như thế theo động lực bn trong.

 

Sau khi Đức Mẹ đ biến đi chng con thấy bn cạnh mặt trời, Thnh Giuse với Cha Hi Nhi v Đức Mẹ mặc o di trắng v o chong xanh. Thnh Giuse v Cha Hi Nhi ban php lnh cho thế giới, v chng con thấy tay hai Đấng vẽ hnh thnh gi. Một lt sau, cảnh tượng đ biến mất v con lại thấy Cha v Đức Mẹ, hnh như Đức Mẹ đau thương. Cha Gisu ban php lnh cho thế giới cũng như Thnh Giuse đ lm. Cảnh tượng ny cũng biến mất v một lần nữa con lại thấy Đức Mẹ, giống như Đức Mẹ Carml.

 

(hnh chụp ngy 13-10-1917 dn chng nhn ln khi mặt trời ma)

 

 

LỜI CUỐI

 

Thưa Đức Cha, đ l cu chuyện Đức Mẹ hiện ra tại Cova da Iria năm 1917. D khi no, với l do g đi nữa con gắng ni rất t về đ khi c thể, với ước vọng giữ những g b nhiệm m con kh c thể diễn tả nổi - cho một mnh con. Nhưng những chuyện đ thuộc về Cha chứ đu thuộc về con v v nay Cha, nhờ Đức Cha, đi con ni. Vậy con xin dng lại hết những g khng thuộc về con. Với tất cả sự hiểu biết, con khng giữ lại chi hết. Con tưởng l con chỉ bỏ qua những chi tiết nhỏ về những nguyện ước m con đ xin. Những điều đ con cũng khng ham thch g v chng cũng khng tạo một cảm tưởng g mạnh mẽ nơi con, hơn thế c nhiều, nhiều qu! Cũng c thể v con qu lo lắng nhớ mun ngn ơn con phải xin Đức Mẹ m con lẫn lộn đến nỗi nhớ như chiến tranh chấm dứt đng ngay ngy 13 đ.

 

Một số đng người đ by tỏ sự ngạc nhin về tr nhớ Cha cho con. Thật vậy, nhờ lượng từ bi v bin con đ được Cha thương yu trong mọi phương diện. Thật ra cũng khng c chi lạ lng qu khi đ l chuyện siu nhin, v chng được in vo lng tr m khng sao qun được. t l khng qun được nghĩa tỏ tường trừ khi chnh Cha muốn.

 

------------------------------------------------

 

Hm nay Đức Mẹ muốn chng ta,

 

- Sing năng đọc kinh Mn ci hng ngy.

 

- Ăn năn cải thiện đời sống, xin ơn tha thứ tội lỗi v đừng xc phạm đến Cha nữa.