Cha Slavko Barbaric được lên Thiên Đàng

 

(Một Tông Đồnhiệt thànhtrong việc truyền sứ điệp Mẹ Mễ Du)

Dịch ra từ: Vicka: Touched by a Mother's Love của Heather Parsons

 

Mẹ nói cho Thị nhân Marija Pavlovic ngày 25 tháng 11 năm 2000: ”Các con thân mến! Hôm nay khi Thiên đànggần các con một cách đặc biệt, Mẹ mời gọi các con hăy cầu nguyện, để qua cầu nguyện các con đặt Chúa lên trên hết. Hỡi các con nhỏ, hôm nay Mẹgần các con Mẹ chúc lành cho từng các con với phép lành từ mẫu của Mẹ ngơ hầu các con sức mạnh t́nh yêu cho tất cả mọi người các con gặp trong cuộc sống trên dương thế của các con, như thế các con thể cho đi t́nh yêu của Thiên Chúa. Mẹ vui mừng với các con Mẹ sung sướng nói cho các con biết rằng: Slavko người anh của các con đă được khải sinh trên Thiên đàng đang cầu bầu cho các con. Cám ơn các con đă đáp lời Mẹ gọi.

 

Trong thông điệp Mẹ nhắc đến một người tênSLAVKO” đă được lên thiên đàng. Vậy Slavko ai, được diễm phúc như vậy?

Cha Slavko Barbaric sinh ra ngày 11 tháng 03 năm 1946 tại Dragicina (thuộc giáo xứ Cerin). Ngài xin gia nhập ḍng tu Franxicô tại Humac ngày 14.07.1965. Ngài đă xin khấn trọn đời ngày 17.09.1971. được thụ phong linh mục ngày 19.12.1971.

Sau đó ngài xin học tiếp đậu Tiến về Thần học tại Graz (Áo). Sau 5 năm phục vụ cho một giáo xứ thuộc Herzegovina, ngài lại tiếp tục con đường học vấn của ngài. Sau đó vài năm ngài đă đậu thêm 2 bằng Tiến nữa về Tôn giáo Tâm .

 

Từ năm 1973 đến 1978 ngài coi xứCapljina. Từ mùa Xuân năm 1982 ngài về dạy học cho các sinh vịên chủng sinh tại thành phố Mostar (làng Mễ Du cách Mostar khoăng 40 km trực thuộc thành phố nầy). Ngài thường tổ chức những buổi Tĩnh Tâm trong nhà của các chị Nữ TuBijelo Polje (gần Mostar). Sự thành công của ngài qua việc giảng dạy cho các chủng sinh những buồi Tĩnh Tâm đă làm cho chính quyền Cộng Săn (lúc đó) để ư lùng bắt ngài. Đức Hồng Y Cardinal Franjo Kuharic đă che chỡ cho sự truyền giáo của Cha Slavko (lúc bấy giờ).

Nhờ vào khả năng ngôn ngữ của ngài (ngài thông thạo nhiều ngôn ngữ của châu âu) mặc phải chăm sóc cho nhiều giáo xứ khác nhau, ngài đă cố gắng đến giúp những công tác phục vụ lợi ích cho làng Mễ Du từ năm 1982 (sau khi đi du học về) như việc dịch các thông điệp của Mẹ Mễ Du từ tiếng Croatian sang anh ngữ, viết sách, …

Năm 1983 ngài được chinh thức bổ nhiệm về làm việc tại làng Mễ Du. Trong thời gian nầy Cha đă viết rất nhiều sách về hiện tượng Mễ Du như: "Pray With the Heart", "Give Me Your Wounded Heart", "Celebrate Mass With the Heart", "In the School of Love", "Adore my Son With the Heart", "With Jesus and Mary Climbing the Golgotha to Meet the Risen Lord", "Pray Together with a Joyful Heart", Interviews, and "Fast With the Heart". Sách của Cha đă được dịch ra 20 ngôn ngữ khác nhau in trên 20 triệu sách trên toàn thế giới. Nh́n thấy chiến tranh tàn phá giết hại rất nhiều người tội, Cha đă thành lập ra Trung TâmLàng của Mẹ” (Mothers Village) để giúp đở cho các em thanh thiếu niên mồ côi, tàn tật, …Ngài rất yêu mến trẽ em ( các em cũng rất mến yêu ngài). Ngài đă hợp tác với Elvira (người sáng lập ra Trung Tâm giúp thanh thiếu niên bụi đời, ke Community of the Cenacololàng Mễ Du) để giúp đở cho thanh thiếu niên mồ coi, …

Năm 1988 Cha Slavko bị Đức Giám Mục thành phố Mostar Monsigor Zanic (vị nầy không tin hiện tượng Mễ Du) đổi đi coi xứHumac.

Trong ṿng 19 năm 6 tháng Cha Slavko đă đi khắp nơi trên thế giới để rao giảng sứ điệp của Mẹ Mễ Du. Qua việc cầu nguyện chay tịnh Cha đă làm được rất nhiều việc cho làng Mễ Du, Cha rất yêu mến Mẹ Maria, qua Mẹ Cha đă phó thác tất cả cho Thiên Chúa.

Thứ sáu ngày 24 tháng 11 năm 2000 lúc 15giờ30 trong lúc hướng dẫn giáo xứ chặng đàng Thánh giá leo núi Krizevac Cha đă ngă gục về với Chúa (c̣n vài chục mét nữa đến đỉnh núi Krizevac). Trên 110 linh mục hàng ngàn giáo dân đă tham dự Thánh Lễ an táng Cha Slavko chúa nhật ngày 26 tháng 11 năm 2000 lúc 14 giờ. Sau đó xác Cha được chôn tại nghĩa trang Kovacica của giáo xứ Mễ Du.

 

Một năm sau người ta đă dựng một bia đá nặng 950 kg gần đỉnh núi Krizevac (nơi Cha đă phó thác trong bàn tay Thiên Chúa), để tưởng nhớ ngài (*Các thanh niên trong Community of the Cenacolo đă phải mất 9 tiếng đồng hồ để khiêng bia đá lên núi).

Trong lần hiện ra cho Marija ngày 25 tháng 11 năm 2000 Mẹ đă nhắc đến Cha Slavko:”… Mẹ sung sướng nói cho các con biết rằng: Slavko người anh của các con đă được khải sinh trên Thiên đàng đang cầu bầu cho các con…”

Theo Thị Nhân Vicka, chưa bao giờ Mẹ nhắc đến một nhân nào trong những lần Mẹ hiện ra.