Sự Lạ tại Thánh địa Lavang

 

 

VietCatholic News (Thứ Sáu 13/06/2008 11:09)

 

PHÁI ĐOÀN T̉A THÁNH VIẾNG THĂM THÁNH ĐỊA LA VANG VÀ HIỆN TƯỢNG VẦNG HÀO QUANG XUẤT HIỆN TRÊN BẦU TRỜI LINH ĐÀI ĐỨC MẸ

 

LAVANG - Sáng ngày 13.06.2008, Phái đoàn Ṭa Thánh do Đức Ông Pietro Parolin Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Ṭa Thánh dẫn đầu đă đến viếng Đức Mẹ La Vang dâng thánh lễ đồng tế tại Linh đài Đức Mẹ.

 

Nghe tin Phái đoàn Ṭa Thánh đến thăm thánh địa La Vang, nên rất đông giáo dân đă mau mắn về tham dự họ đến từ nhiều vùng của ba miền của đất nước. Lúc 9h30, Đức Ông Pietro Parolin đă bài nói chuyện thay bài giảng với cộng đoàn dân Chúa.

 

Đức Ông Parolin nói: “Chúng tôi cảm tạ hồng ân sự quan pḥng của Thiên Chúa đă cho chúng tôi được đến thăm viếng Thánh địa La Vang dâng thánh lễ tại đây, trong bầu khí an lành ấm cúng đầy t́nh yêu thương. Chúng tôi đến đây trong t́nh hiệp thông thân ái xin gửi lời chào mừng của Đức Thánh Cha đến tất cả anh chị em hiện diện nơi đây. Chúng tôi đă chứng kiến anh chị em đến từ nhiều giáo phận khác nhau, cả người nước ngoài nhưng chúng ta cảm thấy như cùng trong một gia đ́nh duy nhất.

 

Sau 15 lần phái đoàn đến Ṭa Thánh đă đến viếng Đức Mẹ La Vang, nhưng đây lần đầu tiên phái đoàn Ṭa Thánh chính thức đại diện cho Đức Thánh Cha đến viếng Linh địa này. Sự hiện diện của phái đoàn Ṭa Thánh hôm nay sự hiện diện cho Đức Thánh Cha luôn quan tâm đến Thánh địa này.

 

Đức Thánh Cha đă gửi đến anh chị em lời thăm hỏi chúc anh chị em luôn giữ vững đức tin mạnh mẽ. Ngài cũng hứa trong Đại hội La Vang lần thứ 28 này, ngài sẽ gửi thông điệp để ban phép lành cho tất cả anh chị em. Tôi xin trao tặng Hào quang Ḿnh Thánh Chúa của Đức Thánh Cha gửi cho Thánh địa La Vang. tôi tin rằng Mẹ cũng đang hiện diện với chúng ta”.

 

Sau đó Đức Ông Parolin trao Hào quang Ḿnh Thánh Chúa của Đức Thánh Cha Benedictô XVI tặng Trung tâm Thánh Mẫu La Vang cho Đức Cha F.X Văn Hồng, giám mục phụ Giáo phận Huế.

 

Đúng lúc đó, cộng đoàn dân Chúa xôn xao chỉ trỏ lên bầu trời trên Linh đài. Lúc này đúng 9h40, một vầng hào quang sáng ngời tỏa xuống trên Linh đài Đức Mẹ La Vang, nhiều người đă không cầm được nước mắt quỳ xuống khẩn cầu cùng Mẹ.

 

Đức Cha Phụ , phái đoàn Ṭa Thánh các linh mục đồng tế đă phải ngưng thánh lễ để cùng với cộng đoàn chứng kiến chiêm ngắm hiện tượng kỳ lạ xuất hiện trên bầu trời ngang trên Linh đài Đức Mẹ sau câu nói của Đức Ông Parolin: “Tôi tin rằng Mẹ đang hiện diện với chúng ta”.

 

Đây ràng một sự diệu không thể lời giải thích tại sao. Sau thánh lễ hầu hết cộng đoàn dân Chúa đều bàn tán về hiện tượng kỳ lạ này.

 

Trương Minh Phương