TẬN HIẾN CHO ĐÀN CHIÊN.

Đức Giêsu nói Sẽ không ai cướp được đàn chiên khỏi tay tôi được. Bằng cách này, Người đang nhấn mạnh rằng đối với Người, đàn chiên quư giá đến thế nào. Nếu Người giúp đỡ, th́ không bao giờ một điều xấu xa nào thể xảy ra cho bất cứ người nào trong số họ.

 

Khi kẻ làm thuê trông coi đàn chiên, th́ chó sói không gặp rắc rối nào trong việc ŕnh bắt đàn chiên. Ngay khi kẻ làm thuê nh́n thấy một con chó sói đang tiến lại gần, th́ hắn ta liền bỏ rơi đàn chiên. Hắn chỉ nghĩ đến một điều duy nhất cứu thoát người thân của ḿnh thôi. Người chủ tốt lành của đàn chiên th́ không như vậy. Họ bảo vệ đàn chiên chống lại sự tấn công của sói, thậm chí họ c̣n sẵn sàng liều mất mạng sống của ḿnh nữa.

 

Thật không may, chúng ta đang sống trong một thế giới đàn chiên, đặc biệt những con cừu, thường bị vồ chụp vật cho chết. Nhưng đây chính một thế giới trong đó, hơn bao giờ hết, người ta càng cần đến người chủ chiên tốt lành. Ngày nay, tất cả mọi sự đều khuynh hướng to lớn ra được tập trung hoá, làm cho việc nhận biết săn sóc trở nên không dễ dàng , bởi tất cả mọi sự đều mất đi tính chất con người. Trong hệ thống này, con người được thuê mướn củng cố hiệu quả công việc, chứ không t́nh yêu sự quan tâm săn sóc, họ khả năng bày tỏ ra.

 

Ngày nay, người chủ chiên tốt lành không chắc hẳn phải đương đầu với một đàn chó sói. Nhưng họ thể phải đương đầu với một điều đó c̣n tệ hại hơnmột tội phạm. Philip Lawrence một hiệu trưởng tại trường Công Giáo Thánh George ở Luân Đôn. Vào một ngày trong tháng 12 năm 1995, ông đă bị đâm nay bên ngoài trường học của ông, trong khi đang cố gắng bảo vệ một trong số các học sinh đang bị một tên côn đồ tấn công, ông đă chết những vết thương quá nặng. Ông đă được các thính giả cảu chương tŕnh Thời Đại Ngày Nay ở đài phát thanh BBC b́nh bầu Nhân Vật Ấn Tượng nhất trong Năm. Ông nhận được 23.130 phiếu bầu, trên cả ông John Major, người sau này làm Thủ tướng (18.260 phiếu).

 

Vợ ông đă nói rằng chồng chắc chắn sẽ cực kỳ bối rối về tất cả điều này. Ông ấy rất khiêm tốn tới mức độ không tán thành chính bản thân ḿnh”. Thật một điều hay, khi biết rằng người ta vẫn c̣n nhận ra sự đại nơi một hành động giống như vậy. thật một điều hay, khi biết rằng người nào đó thể làm được một hành động như vậy, nh́n vào hành động này như một điều đó b́nh thường tự nhiên.

 

Philip Lawrence một người chủ chiên nhân hậu đối với các học sinh của ông. Ông đă cố gắng tạo ra được một môi trường an toàn trong đó các học sinh thể được học hỏi phát triển, để thể tự hào về bản thân ḿnh. Đối với ông, ông không thể chấp nhận nổi sự việc cứ để mặc cho một trong số các học sinh của ông bị một tên côn đồ đánh, không ra tay ngăn cản.

 

Philip Lawrence nhắc nhở cho tất cả chúng ta rằng t́nh yêu đích thực nghĩa , t́nh yêu đó thể mang giá trị . Nếu chỉ yêu thương giới trẻ thôi th́ chưa đủ, chúng con phải được biết rằng chúng được yêu thương. Điều này không chỉ áp dụng nơi học đường c̣n trong gia đ́nh nữa.

 

Lawrence đă lấy được sức mạnh tinh thần nơi đức tin Kitô hữu của ông. Ông đang phỏng theo t́nh yêu của Đức Giêsu, Chúa chiên lành, Đấng đă hiến mạng sống cho đàn chiên. Mạng sống của Người không bị lấy đi, cũng không phải theo lệnh của Chúa Cha. Chính Người đă tự ư trao ban, trao ban một cách vui ḷng. Người tự hiến cho đàn chiên, để mang chúng về đồng cỏ của sự sống đời đời.

Mỗi Kitô hữu được gọi người mang t́nh yêu thương sự chăm sóc. Chúa Nhật hôm nay lễ của những người biết quan tâm đến kẻ khác. Lễ này khuyến khích nâng đỡ những ai đang cố gắng noi guơng Chúa Chiên Lành, khêu gợi lương tâm của kẻ chăn thuê.

 

Những người bước theo đường t́nh yêu th́ tự mở ra khả năng sẽ hạnh phúc hơn những người khác, cũng đau khổ hơn. Nhưng, như Carlo Carretto nói: “Không khủng khiếp trên trái đất này nếu điều đó dạy cho chúng ta biết yêu thương”.