Tôi đă nghe thấy tiếng gọi Medugorje

 

Medugorje một cái tên khó đọc khó nhớ, vây tôi đă được nghe nói tới hơn 20 năm về trước khi một người bạn đă trải qua bao cực nhọc để tới với Mẹ khi đi tham dự lễ phong thánh cho 112 vị thánh tử đạo Việt nam tại Rôma. Trong một vài phút ngắn ngủi anh chỉ cho biết Đức Mẹ đang hiện ra tại đó, nhưng anh không được diễm phúc ngửi thấy mùi hoa hồng như vợ ḿnh. Chỉ bấy nhiêu thôi chữ Medugorje cũng đă bị quên lăng qua đi trong tâm trí tôi. Phải chăng mải lo lắngmiếng cơm manh áo cho gia đinh?” hoặcchưa ḷng yêu mến Đức Mẹ đủ?” để t́m hiểu thêm hoặc “ma quỷ cố t́m cách che dấu những thông điệp của Mẹ?”  Bất kể do gi đi nữa danh từ Medugorje không hề trở lại trong ức tôi cho tới năm 2007 khi môt người bạn khác đă lâu không liên lac, nay bỗng gọi kể cho nghe chuyến hành hương đầy diễm phúc an b́nh tại Medugorje. Nhưng không dùng danh từ Medugorje nữa nhưng Mễ-Du. Một cái tên hay hay va dễ nhớ. Phải chăng đây lúc Đức Mẹ làm cho mọi sự đơn giản dễ nhớ hơn cho các con của Mẹ. Tôi say nghe những cảm nhận của nhân được khi leo lên đồi hiện ra vào lúc 3 giờ sáng với 5 người bạn khác. Một hồng ân khi được nh́n thấy bóng Mẹ ánh sáng thắp lên gân nơi tượng Mẹ khi trời con tối, trong khi những người khác th́ không thấy chi cả. Mùi hoa hồng phảng phất trong giây lát rồi qua đi nhiều sự lạ khác nữa 

 

Phải chăng đây thời giờ đă điểm Mẹ muốn tôi biết đến những thông điệp của Mẹ? Tôi tin như vậy, sau cuộc hành hương Lộ Đức Fatima cùng năm đó tôi đă được nhiều cảm nhận tri ân tới Đức Mẹ đă thốt lên:

 

Fatimá ngày xưa, một lần Mẹ đă đến

Thương đoàn con, trong tội lỗi xiết rên

Ban mệnh lệnh, dậy con mau thống hối

Hăy cải thiện, tôn sùng, chuỗi Mân côi

 

Fatimá hôm nay, con hân hoan bước tới

Cùng với Mẹ, tán tạ Chúa Ba Ngôi

Luôn phù trợ, những khi con yếu đuối

Ban ơn lành, những khúc rẽ cuộc đời

Bước hành tŕnh, Mẹ luôn cùng đi với

Nguồn ủi an, khi lệ đắng trên môi

Đỉnh danh vọng, Mẹ ban cho một lối

Cuộc t́nh đầy, con tới uống thảnh thơi

 

Đến bên Me, vui thoả sức nhiệm mầu

Ngàn lời kinh, xin trọn suốt đêm thâu

Maria Mẹ ơi!, trời cao Mẹ đă thấu

Tấm ḷng con, cảm ta ïbiết bao sâu

 

Tấu lậy ” , cùng phẩm trật thiên thần

Dâng về Mẹ, Thiên Mẫu Đấng từ nhân

Ḷng cảm mến, trường tấu khúc tri ân

Trọn t́nh con, yêu Mẹ đến muôn ngàn

************

Một đoá hồng, con dâng lời cảm tạ

Mối ân t́nh, xin trọn khúc huyền-ca

Bỏ sau lưng, cả thanh-ái nhạt nhoà

Cùng với Mẹ, tri ân khối t́nh Cha

(Kẻ tri ân,   May 2007)

 

 

Rồi từ đó tôi bắt đầu những muốn biết về các nơi Đức Mẹ đă đang hiện ra qua nhiều thế kỷ trên toàn thế giới. Mễ-Du nơi tôi sưu tầm nghiên cứu đầu tiên . Càng đi sâu vào Mễ-Du tôi càng tỏ ra hiếu kỳ hơn nên đă đào sâu nhiều qua các sách vở trang các trang Web. Tôi bắt đầu dịch các bài về Mễ-Du qua Việt ngữ va chia sẻ với các trang Web. Tôi đă không ngừngđó, khối óc của ḿnh đă dẫn tôi tới chỗ tạo lập một trang Web để thu thâp các tài liệu về Đức Mẹ hầu chia sẻ với những người muốn biết thêm về Đức Me. Mặc chưa bao giờ làm hoặc học về cách quản trị một trang Web, nhưng sự thôi thúc quá mạnh liệt tôi đă bắt đầu trang Web www.KinhMungMaria.com  với một sự tin tưởng phó thác trong tay của Mẹ. Tôi tin chắc một điều Mẹ sẽ dẫn dắt hướng dẫn tôi để lo cho trang Web của Mẹ tôi đă làm.  Nhưng thử thách cũng đă đến, sau môt tháng trời ngày đêm dầy công tạo dựng trang Web, tôi đă ư xóa đi trọn bộ bài vở không thể lấy lại được. Phải chăng ma quỷ không muốn các thông điệp của Mẹ được truyền ? Với một tấm ḷng phó thác tin tưởng, tôi đă làm lại từ đầu Mẹ đă hướng dẫn tôi. Xin tạ ơn Mẹ.

 

Mễ-Du luôn một nơi tôi theo dơi mỗi ngày đặc biệt ngày mùng 2 va 25 mỗi tháng khi Đức Mẹ hiện ra với thị nhân Mirjana Marija để ban thông điệp. Một cách mau mắn tôi đă dich thông điệp qua Việt ngữ đăng trên trang Web để mọi người cùng suy niệm thông điệp mới của Mẹ. Hai tiếng Mễ-du nay đă trở lên quen thuộc với tôi. Phát âm tiếng Medugorje (Me-du-gô-ri) không c̣n vấn đề nữa. 

 

Thật huyền diệu, chỉ hơn môt năm thôi Đức Mẹ đă dậy tôi nói hiểu được danh từ Medugojre qua các thông điệp của Mẹ. Giờ đây không chút hồ nghi, tôi thể nói lên rằng:

Thưa Mẹ, con đă nghe thấy tiếng gọi Mễ-Du

 

Hồng-Việt & Hà-Huyền

 

(C̣n Tiếp)

 

Tôi đă thấy Mễ-Du

Tôi đă cảm nhận Mễ-Du