Tôi đă tận mắt thấy được Mễ-Du

 

Sau chuyến hành hương Fatima Lộ Đức năm 2007 tôi đă được một cảm nhận tri ân rất lớn lao tới Mẹ Maria, người tôi đă một lần tận hiến để làm chiến truyền giáo cho Mẹnhưng hoàn cảnh đổi thay tôi đă phải áo chiến y” để theo một con đường khác. Nhưng Mẹ vẫn theo tôi trên vạn nẻo đường của cuộc đời ngay cả những khi yếu đuối sa ngă Mẹ không hề buông tay tôi. Mẹ luôn vỗ về ủi an hướng dẫn tôi trong những lúc u tối va thất vọng nhất của cuộc đời. Mẹ không một lời oán trách về những sự phản bội bất trung của tôi nhưng luôn đồng hành dẫn dắt tôi về với Thiên Chúa. 

Trong đêm khuya lạnh lẽo mưa gió khi mọi vật đều say giấc ngủ, một ḿnh dưới hang Lộ-Đức với Mẹ trong yên lặng tôi đă để mặc ḍng lệ tuôn trao khi nghĩ về những đặc ân cả thể Mẹ đă ban cho tôi. Niềm rung cảm hối thúc tôi dâng lên Mẹ bài ca tri ân

 

Trăm năm xưa…, con người tội lỗi

Dùng trẻ thơ…, Mẹ dậy con thống hối

Đền tội ḿnh…, giảm nộ Thiên Chúa Cha

Qua tay Mẹ…,  sẽ đươc ơn thứ tha

 

Cũng nơi này…, Mẹ ân cần tỏ lộ

Đấng tinh tuyền…, “Ta chẳng chút bợn nhơ

Để loài người…, cùng ngước trông lên Mẹ

Ơn phù trợ…,  cuôc lữ hành đam

 

Linh địa Mẹ …, con vội bước mau

Đến bên Me…, ngước trông về Từ Mẫu

Trọn tri ân…,  mặc ḍng lệ tuôn trào

Ôi Mẹ hiền! …, Mẹ thương con biết bao

 

Đêm mưa dài…, con nặng chân bước

Đến ôm Mẹ…, cảm tạ ơn đă được

Nơi hang Mẹ…, thoả đạt ḷng mong ước

Suốt đêm trường.., chỉ ḿnh Mẹ với con

 

Trong mưa gió…, đôi tâm hồn chan chứa

Ngước về Mẹ…,  xin vẹn lời hứa xưa

Ban niềm tin…,  miêu duệ được biết thưa 

Đời yêu Chúa …, luôn dạt dào như mưa

                  ************

Ngàn đoá hồng…, dâng Mẹ lời cảm tạ

Cùng thiên quốc.., tri ân mối t́nh Cha

Cố quên đi…, cuộc thanh-sắc nhạt nhoà

Khúc hương-huyền…,  xin trọn khối t́nh ca

            (Kẻ tri Ân, May 2007)

 

Fatima, Lộ Đức đă cho tôi thêm nghị lực sức mạnh để tiến về Mẹ Mễ-Du cũng không ngoài việc  CẢM TẠ TRI ÂN Mẹ, đặc biệt kỷ niệm 25 năm thành hôn của tôi. Mễ-Du c̣n cho tôi một thúc đẩy mạnh mẽ hơn nơi Mẹ vẫn thân chinh hiện ra với con cái Mẹ. C̣n sung sương hơn khi diện kiến trực tiếp với Mẹ thưa lên rằng: Mẹ ơi! con yêu Mẹ Tri ân Mẹ 

Ḷng mong ước một lần nữa được Mẹ sắp đặt từ chuyện gia đ́nh tới công việc làm để tôi thể tới với Mẹ tại Mễ-Du qua một ngày t́nh cờ đọc trang Web MeMaria.org. Không chút ngần ngại tôi đă ghi danh quyết định chuyến đithăm Mẹ”. 

 

Cuộc hành tŕnh tới Mễ-Du tuy lâu nhưng niềm mong ước thắng vượt được mọi sự cuối cùng tôi đă thấy Mễ-Du.  Thấy Mễ-Du không chỉ bằng con mắt trần tục c̣n con mắt đức tin của Thiên Chúa ban cho. Vậy tôi đă thấy ?

 

-Tôi đă thấy một mảnh đất của an b́nh ḥa giải tôi đă được chứng kiến qua những hàng dài của đoàn con Mẹ tới làm ḥa với Thiên Chúa xin ơn thứ tha.

 

-Tôi đă thấy mọi thánh lễ trong nhà thờ thánh Gia-cô-bê đều chật cứng người, mọi tâm hồn đều hướng trông về Thánh Thể như lời Mẹ kêu gọi.

 

-Tôi đă thấy những buổi chầu thánh thể trang nghiêm sốt sắng vào buổi tối. Bên trong va ngoài nhà thờ người người đều hướng ḷng về Con Mẹ. 

 

-Tôi đă thấy từng đoàn không quản gian khó dốc đá để leo lên đồi hiện ra với tràng chuỗi mân côi làm hành trang tới với Mẹ. 

 

-Tôi đă thấy Núi Thánh giá trắng dốc dác đầy nguy hiểm cũng không cản bước được những tấm ḷng yêu mến Chúa vừa đi vừa suy gẫm 14 đàng Thánh Giá Ngài. 

 

-Tôi đă thấy từng nhóm không quản ngại đêm khuya giá buốt tăm tối,  dùng đôi chân mạnh dạn lần bước tới với Thánh Giá Chúa trên đồi cao. 

 

-Tôi đă thấy đoàn người đông đảo tới gặp thị nhân của Mẹ qua họ mong ước chúc lành Từ mẫu được chuyển thông. 

 

-Tôi đă thấy nhiều người quỳ trên những phiến đá nhọn  nơi cây Thánh Giá Xanh để cầu kinh dâng Me những ư nguyện thầm kínï.

 

-Tôi đă thấy người người nối đuôi nhau ôm hôn chân Chúa Phục Sinh mong được những giọt dầu từ chân Chúa chảy ra.

 

-Tôi đă thấy dặc biệt hơn cả ngày Mẹ hiện ra với thị nhân Mirjana vào ngày 2/10/2008, một lượng người  đông đảo chật cứng hội trường sân bên ngoài. Họ đến đây làm ? Chắc không ngoài mục đích chứng kiến Mẹ thực sự đến bằng thân xác dâng lên Mẹ những tâm ước của ḿnh. 

 

-Tôi đă thấy Mễ-Du chỉ  một ngôi làng nghèo nàn khô cằn đầy núi đa, khôn g phồn hoa lịch lăm như một nơi du lịch nhưng đă lôi cuốn hàng triệu người tới mỗi năm. Để làm chi?  Đơn giản trong bốn chữ An-b́nh Ḥa-Giải. 

 

-Tôi đă thấy t́nh yêu thương, quảng đại, vị tha, khiêm hạ, bác ái, mến Mẹ, nâng đỡ nhau của những anh chi em trong phái đoàn hành hương.

 

Mễ-Du thế đó, không xa hoa đài các nhưng đầy sỏi đá khô cằn. Vậy người ta vẫn ùn tới hàng ngày cầu khẩn với Mẹ va nhờ Mẹ để gặp gỡ Đức Kitô.

 

Bây giờ không một chút ngần ngại tôi co thể thốt lên:

 

Mẹ ơi! Con đă thấy được Mễ-Du với cả hai con mắt trần tục Đức tin”

 

 

Hồng-Việt & Huyền

 

(C̣n Tiếp)

 

Tôi đă cảm nhận Mễ-Du