Tôi Nghĩ Về Đức Mẹ Hiện Ra Tại Mễ-Du?

Trong chuyến hành hương tôi đă nghe nhiều những quan điểm khác nhau về Mễ-du. Người th́ thắc mắc tại sao các thị nhận Mễ-Du lại lập gia đ́nh một cuộc sống tương đối khá giả so với thi nhân các nơi khác như Fatima hoặc Lộ-Đức? Bạn khác lại một cái nh́n nghi vấn về các thị nhân khi gặp gỡ họ trong buổi nói chuyện? Qua sự phát triển về khách sạn các tiệm buôn, người cho rằng Mễ-Du chỉ nơi làm thương mại không hơn không kém? c̣n rất nhiều câu hỏi khác. Tất cả những nghi vấn trên đều cả, nhưng tôi nh́n Mễ-Dumột khía cách khác …. Mễ-Du mang lạilợi nhuậncho Thiên Chúa hay không?

1. Nhiều người cho Mễ-Du một hành động của Satan. Nếu thực sự vậy, tôi phải đích thân cám ơn Lucifer làm bạn với hắn. đây lần đầu tiên hắn đă làm một việc tốt lành cho Thiên Chúa. Nhờ Mễ-Du biết bao người hối cải quay về với Thiên Chúa trong đó tôi. Vào dấu này, chắc Satan đang hoán cải sửa soạn quay về qui phục Thiên Chúa đây. Bạn nghĩ Satan thể làm những việc lành thánh này chăng?

2. Những người khác cho Mễ-Du một vụ căng đando một nhóm ngươi tạo nên để làm thương mại. Nếu đúng đi nữa, th́ họ được lợi nhuận những của thế gian nhưng Thiên Chúa cũng thâu nhận được bao trái tim hối cải về với Ngài.. Bạn hăy tới xem, hàng dài những hối nhân đi t́m ơn giải làm ḥa với Thiên Chúa. Nếu sự thật đúng như đồn đăi, tôi sẽ cám ơn những ngườimua thần bán thánhnày đă giúp mang biết bao con tim khô cằn sỏi đá trở thành những con timđă vui trở lạitrong Đức Kitô. Bao nhiêu người được ơn chữa lành va khỏi bệnh phần xác cũng như phần hồn. Nhờ họ Thiên Chúa thêmlợi nhuận các linh hồnth́ tại sao chúng ta thắc mắc làm gi?

3. Nhận định khác cho rằng các thị nhân tại Mễ-Duđóng kịch”. họ không giống thị nhân các nơi khác họ dâng hiến đời ḿnh qua ơn gọi nhưLộ-đức hoăc Fatima để làm công việc của Mẹ. Đúng vậy, các thị nhân Mễ-Du đều gia đ́nh, con cái, một cuộc sống tương đối đầy đủ. Phải chăng đây lúc Đức Mẹ muốn dùng họ để dạy chúng ta rằng mọi người trong mọi bậc đều thể người mang sứ điệp của Mẹ tới cho kẻ khác, không phải chỉ các tu linh mục thôi. Các thị nhân cũng con người, cũng nhữngtham, sân, xi”, yếu đuối, sa ngă như chúng ta, nhưng chỉ khác một điều họ đang đuợc dùng như dụng cụ của Đức Mẹ để mang thông điệp tới cho chúng ta. Tôi không ngó họ như những vị thánh, không thần thánh hóa họ như những bậc nhân”, nhưng yêu mến họ nhữngtôi thấp hèn dám nhận làm công việc của Me trao chọ.. Nếu (một chữ nếu rất to sẽ không bao giờ xảy ra) một ngày nào đó họ khám phá ra những thị nhân giả đi chăng nữa, tôi sẽ coi những thông điệp này như nhữngchia sẻ lời Chúacủa chính các thị nhân để cùng giúp nhau tăng ḷng yêu mến Chúa. Cũng như bạn tôi chia sẻ lời Chúa với những người thân quen của chúng ta. Bao lâu những thông điệp họ mang tới đều thích hợp với tín Công Giáo, Phúc Âm của Chúa, va luôn tuân theo những giáo huấn quyết định của Giáo quyền, th́ tôi không quan tâm mấy về lối sống của họ.

Bất kể mọi người nghĩ Mễ-Du thế nào đi nữa, thật hay giả, đúng hay sai, lời của Mẹ nói hay lời của con ngươi, với tôi không thành vấn đề nhưng một điều tôi tin chắc rằng những thông điệp này đă không nghịch với tín Công giáo, đă giúp tôi nhiều người khác tiến lại gần với Thiên Chúa hơn. Đó lợi nhuậnThiên Chúa thâu hoạch được.

Lạy Mẹ Mễ-du, Mẹ biết con tới với Mẹ không phải để xem điều thiêng dấu lạ nhưng để CẢM TẠ TRI ÂN những ơn lành Mẹ đă ban cho trong cuộc đời của con. Nhất cám ơn Mẹ đă giữ ǵn chúng con sau 25 năm thành hôn với bao thăng trầm của cuộc đời, chúng con vẫn c̣n bên nhau. Một niềm vui sướng của con khi mọi vật c̣n yên giấc, vào giờ Mẹ cầu nguyện dưới chân Thánh Giá Trắng, con được ngước trông về núi Thánh cùng với Mẹ dâng những lời kinh để ca tụng Chúa. C̣n hạnh phúc nào quư hơn khi được cùng với Mẹ bằng xương bằng thịt cầu nguyện tôn vinh Thiên Chúa. Ngoài ra, Mẹ đă cho con được một niềm vui biết sống cho tha nhân khi phục vụ anh chị em trong phái đoàn hành hương Mẹ đă cho con cảm nhận rằng phục vụ chính cầu nguyện, chính Mẹ đă cho con nghị lực để làm chuyện này. Một dấu lạ lớn hơn hết Mẹ đă biến đổi con người ngạo mạng, kiêu căng, cứng đầu của con biết quy phục dưới bàn tay Mẹ.

Hồng-Việt

(Oct 30, 2008)

(C̣n Tiếp)

Tôi Đă Cảm Nhận Được Lời Gọi Mễ-Du